Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng quyết định thành công

09:02 13/11/2023 - Văn hóa xã hội
Bằng cách ấy, mỗi thành viên đang đảm nhận vị trí xây dựng Văn hoá doanh nghiệp và Truyền thông nội bộ sẽ góp thêm một viên gạch, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thêm bền vững, trường tồn… nâng cao hơn giá trị doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Vừa qua, hội thảo sâu sắc 2023 lần đầu tiên được ICC (Internal Communication & Corporate Culture Club) - Cộng đồng Truyền thông nội bộ và Văn hoá doanh nghiệp tổ chức tại Hà Nội, quy tụ hơn 100 chuyên gia và các thành viên đang hoạt động trong ngành tham dự.

Sự kiện đã mang đến cho người làm văn hóa doanh nghiệp và truyền thông nội bộ  những kiến thức sâu sắc về việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực chung của đội ngũ, giúp các thành viên trang bị thêm kiến thức, hiểu đúng, hiểu sâu để làm thật sắc. Bằng cách ấy, mỗi thành viên đang đảm nhận vị trí xây dựng văn hoá doanh nghiệp và truyền thông nội bộ sẽ góp thêm một viên gạch, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thêm bền vững, trường tồn… nâng cao hơn giá trị doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Sâu sắc 2023 được những người làm văn hoá doanh nghiệp  (VHDN) và truyền thông nội bộ (TTNB) gọi một cách gần gũi là "show Sắc" hay "so Sharp". Đây là viên gạch đầu tiên trên hành trình trở thành một hội thảo thường niên, quy tụ những chuyên gia trong ngành TTNB & VHDN chia sẻ những bài học tâm đắc nhất, là nơi cộng đồng nghề có thể thu hoạch được nhiều điều bổ ích, giúp các thành viên có thêm hành trang để tự tin hơn trên con đường làm nghề. 


Các diễn giả tham gia chương trình.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực TTNB & VHDN: Ông Lê Quang Vũ - CEO Blue C; ông Nguyễn Đình Thành - Co-Founder Elite PR School; bà Nguyễn Thị Thu Huệ - Giảng viên ĐH FPT; bà Trần Thị Thu Hồng - CEO/Founder Học viện ACEX; ông Nguyễn Viết Lâm - Phó Tổng Giám đốc Rikkeisoft; ông Bùi Thanh Hải - Giám đốc Cao cấp Văn hoá và Trải nghiệm nhân viên Techcombank; bà Trần Thị Thúy Nga - Phó Tổng Giám đốc Viện Dưỡng lão Diên Hồng; Ban quản trị ICC cùng các khách mời là những người đang đóng vai trò là PR, HR, phụ trách mảng TTNB và VHDN tại nhiều doanh nghiệp lớn như MISA, FPT Telecom, Sun Group,  Austdoor….

Sâu sắc 2023 được tổ chức với format hoàn toàn mới.

Trong tình hình thị trường còn thiếu thốn các chương trình đào tạo chính quy và sách vở có hệ thống bài bản, ICC hi vọng hội thảo thường niên sâu sắc sẽ là nơi những kiến thức TTNB & VHDN được cập nhật một cách đầy đủ và làm mới mỗi năm, để mang đến cho các thành viên đang hoạt động trong ngành những kiến thức mới mẻ và thiết thực nhất.

Được tổ chức với format hoàn toàn mới lạ, Sâu sắc 2023 có sự góp mặt của 12 diễn giả chia sẻ các nội dung theo phong cách TEDtalk – ngắn gọn, dễ hiểu, tràn ngập thông tin. Nội dung chia sẻ là những bài học thực tế, những câu chuyện sống động được các diễn giả tích luỹ và chắt lọc từ chính thực tế kinh nghiệm làm việc và giảng dạy.

Các chủ đề xoanh quay việc xây dựng và triển khai VHDN thực chiến tại các doanh nghiệp như: Xây dựng văn hóa sáng tạo trong doanh nghiệp như thế nào; cách thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua ca dao tục ngữ; làm thế nào để trải nghiệm nhân viên khiến văn hoá doanh nghiệp thực sự sống; những lưu ý khi xây dựng văn hóa số trong cơn lốc số; Làm sao để xây dựng và lan tỏa giá trị cốt lõi trong VHDN; nghề này có giá bao nhiêu? Làm thế nào để phát triển đội ngũ nòng cốt trong quá trình xây dựng VHDN; công ty gia đình và bài toán văn hóa doanh nghiệp có những lưu ý gì; làm sao để tạo động lực nào cho nhân viên tham gia các hoạt động văn hoá?...

Tất cả những câu hỏi trên được trả lời qua những bài học, những kinh nghiệm được tích luỹ từ quá trình triển khai, khảo sát, đánh giá của những chuyên gia; qua trải nghiệm thực tế của những người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm VHDN & TTNB dắt lưng làm vốn… Tựu chung lại, các nội dung chia sẻ đều hướng tới việc người làm VHDN & TTNB phải lăn xả để hiểu được ‘lòng dân' và phải đốt lửa theo chân nhân viên để mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. 

Phần chia sẻ của anh Lê Quang Vũ (Blue C) và anh Nguyễn Đình Thành (Elite PR School) mang nhiều ấn tượng cho người tham dự. 

Không chỉ cập nhật các kiến thức, hội thảo còn là dịp gắn kết, mang về cho mình những mối liên kết thân tình cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Sự gắn kết ấy được thể hiện sâu sắc hơn khi BTC sáng tạo, nỗ lựa đưa đến cho khán giả hai workshop ẩm thực với sự bùng nổ hương vị của cà phê đặc biệt và rượu vang cao cấp. Những kiến thức về cà phê và rượu vang đã khơi dậy nguồn cảm hứng cho các thành viên tham gia, thúc đẩy sự sáng tạo, là chất xúc tác giúp người làm VHDN và TTNB gắn bó, cống hiến say mê với nghề.

 Sâu sắc 2023 khép lại thành công, hoàn thành sứ mệnh trở thành ngày hội, nơi sẻ chia và cập nhật kiến thức mới cho những người làm TTNB và VHDN trong các DN đang hoạt động tại Việt Nam.

Khép lại 11 chủ đề được chia sẻ trong vòng một ngày, sâu sắc 2023 đã giúp các thành viên thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích và cả những điều mà các doanh nghiệp đang thiếu, đang yếu, đang hiểu chưa đúng, chưa đủ. Đây sẽ là nền tảng để mỗi thành viên có thể tự đánh giá về thực trạng của doanh nghiệp và xây dựng cho mình những cách thức triển khai VHDN đúng và trúng với thực tế, phục vụ sát sườn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Sâu sắc 2023 được tổ chức thành công đã đặt viên gạch đầu tiên trên hành trình hướng tới việc trở thành một sự kiện thường niên góp phần nâng cao năng lực chung của của đội ngũ, đưa văn hoá trở thành nền tảng vững chắc cho sự phát triển trường tồn của doanh nghiệp.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top