Ủng hộ 1 tỷ đồng cho đồng bào bị lũ quét các tỉnh Tây Bắc

22/04/2020, 23:29

Ủng hộ 1 tỷ đồng cho đồng bào bị lũ quét các tỉnh Tây Bắc - Sáng 10/8, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất đầu tháng 8 vừa qua.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thị Minh tham gia ủng hộ đồng bào vùng lũ

Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh; cùng lãnh đạo, CBCCVC các Vụ, Ban, đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Đầu tháng 8 vừa qua, các trận lũ quét và sạt lở đất đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho một số tỉnh miền núi phía Bắc. Đặc biệt, tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lai Châu đã có 25 người chết, 15 người mất tích, 21 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà, trường học, bệnh viện bị đổ, sập, hư hại hoàn toàn… Đời sống của người dân nơi đây đang hết sức khó khăn.

Lãnh đạo và công viên chức các đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã chia sẻ về những thiệt hại mà mưa lũ, sạt lở đất gây ra đối với đồng bào các địa phương miền núi phía Bắc; đồng thời phát động phong trào quyên góp trong toàn Ngành nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh trên khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, lao động và học tập. Việc phát động này cũng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

"Với trách nhiệm của ngành BHXH, tôi kêu gọi tất cả cán bộ công nhân viên, người lao động trong cơ quan BHXH Việt Nam bằng tấm lòng của mình hãy quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và vận động cả người thân, gia đình mình cùng tham gia quyên góp. Trước mắt, tôi đề nghị tất cả cán bộ công nhân viên, người lao động trong cơ quan BHXH Việt Nam dành ít nhất 1 ngày lương để đóng góp. Số tiền tuy không nhiều, nhưng là nghĩa cử, là tình cảm ấm áp, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đồng bào vùng bị thiên tai, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc"- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định.

Tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng, để chuyển đến đồng bào các tỉnh bị thiệt hại

Trân trọng sự ủng hộ, đóng góp của cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Những thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sơn La, Yên Bái, Lai Châu trong những ngày vừa qua rất lớn. Sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của cán bộ công nhân viên, người lao động của BHXH Việt Nam rất có ý nghĩa với đồng bào bị thiên tai, thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái rất đáng trân trọng.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cũng cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ đến các địa phương, người dân bị thiệt hại. Đồng thời cho biết, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, cơ quan để chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ.

TH