UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021

17/12/2021, 13:44

UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 - Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự buổi họp báo có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành hữu quan cùng đại diện cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương, trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 tại Khánh Hòa 

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu cho biết năm 2021, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Tỉnh đã có những các giải pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Trong quá trình thực hiện đã có một số sai sót và đã được chỉ đạo khắc phục. Phó Chủ tịch nhấn mạnh những điểm sáng trong năm, như: việc thực hiện Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa; điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong, thành phố Nha Trang…; tiềm năng của tỉnh và sức thu hút nhà đầu tư; định hướng phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi họp báo, các nhà báo đã nêu ý kiến về các vấn đề đang được quan tâm như việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ; giải pháp hỗ trợ cho các tàu cá của ngư dân gặp khó khăn sau khi vay vốn theo Nghị định số 67 của Chính phủ;  Vấn đề xây dựng kè sông Cái Nha Trang (đoạn qua thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc); phương án xử lý các cá nhân để xảy ra sai phạm trong xây dựng các công trình...

Cũng trong thời gian trao đổi, Phó Chủ tịch tỉnh ghi nhận những đóng góp, chia sẻ, đồng hành của các nhà báo, các cơ quan báo chí đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua và trong thời gian tới.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước giảm 5,58%, trong đó GRDP theo ngành kinh tế giảm 6,05%, so với cùng kỳ năm trước. Khu vực dịch vụ giảm 10,81%. Công nghiệp và xây dựng giảm 2,49%. Riêng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4, 27%. Về thu ngân sách nhà nước năm 2021 ước thực hiện là 14. 034 tỷ đồng, vượt 2% dự toán, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Thanh Bình

Bình luận