Tuyên truyền pháp luật cho hơn 5.000 người dân khu vực biên giới

20:11 09/11/2022 - Pháp luật
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, trên 2 tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương ra quân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng tuyên truyền pháp luật cho đồng bào ở xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Ảnh: nhandan.vn

Để giúp cho việc phổ biến, giáo dục pháp luật trở nên dễ hiểu, dễ nắm bắt đối với bà con, Bộ đội Biên phòng đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: sinh hoạt chuyên đề nói chuyện pháp luật, chiếu các clip sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật, tổ chức mô hình “Tiếng loa biên phòng”, “Tiếng loa bản xa”.

Các đồn biên phòng phối hợp trường học ở khu vực biên giới phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua mô hình “Tiết học biên cương”.

Theo đó, giáo viên và học sinh được các chú bộ đội đưa đến tận cột mốc biên cương để nói chuyện, tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới. Hoạt động này giúp giáo dục lòng yêu nước, ý thức bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới cho các em.

Trên tuyến biển, Bộ đội Biên phòng thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên biển, kiểm tra tàu thuyền đánh cá để tuyên truyền các quy định về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, chống khai thác IUU.

Mặt khác, các đơn vị tuyến biển còn tổ chức các đội, tổ công tác đến từng khu vực dân cư thăm hỏi bà con, thông qua đó phổ biến các quy định pháp luật đã được biên soạn lại một cách dễ hiểu, gần gũi mà người dân thường cần tới.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, trong đợt tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, các đơn vị trong lực lượng thực hiện được 32 buổi hướng dẫn, phổ biến pháp luật cho hơn 5.000 lượt người dân khu vực biên giới. Các đơn vị cũng cấp phát 2.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật.

Đợt tuyên truyền này giúp từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho người dân, để mang lại bình yên cho mọi người, mọi nhà và cả cộng đồng.

Nguồn nhandan.vn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top