Tuyên Quang: Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

27/01/2022, 06:27

Tối 26/1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội báo Xuân và phát động giải báo chí văn học, nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2022.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí của Hội báo Xuân 2022. 

Hội báo Xuân tỉnh Tuyên Quang năm 2022 trưng bày và giới thiệu 795 ấn phẩm báo, tạp chí, bản tin, đặc san số Tết của 94 cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ngoài các ấn phẩm báo chí, Hội báo Xuân năm nay còn lựa chọn trưng bày, giới thiệu 4 đầu sách với 80 ấn phẩm sách tiêu biểu năm 2021 của Trung ương và tỉnh; triển lãm 52 bức ảnh nhằm giới thiệu về Đất và Người Tuyên Quang, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo; sự dấn thân, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo và trách nhiệm cao với tổ chức, xã hội, nhân dân của các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh trong năm 2021. Qua một năm đầy biến động do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động sâu sắc mọi hoạt động kinh tế - xã hội, báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Tuyên Quang đến cả nước và ra thế giới.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung mong muốn các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo luôn vững vàng tư tưởng, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, không ngừng đổi mới, sáng tạo, chủ động trong chuyển đổi số, đáp ứng tốt yêu cầu mà thực tiễn đặt ra, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp báo chí của tỉnh nhà và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, tỉnh Tuyên Quang đã phát động Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VII; Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV; sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật ca ngợi quê hương Tuyên Quang năm 2022.

Ban Tổ chức cũng đã biểu dương, vinh danh, trao thưởng cho các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI; Giải Báo chí Quốc gia; trao Giải báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ III; khen thưởng các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật của các tác giả, nhóm tác giả, nghệ nhân, diễn viên đã đoạt các giải quốc gia, cấp khu vực, cấp tỉnh trong lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật.

TTXVN