Tưng bừng lễ hội văn hóa Hàn Quốc 2016

09:57 29/11/2016 - Văn hóa xã hội
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vừa tổ chức "Lễ hội văn hóa Hàn Quốc"- Kết nối trái tim 2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Mỳ tương đen - Món ăn mang dấu ấn xứ Kim chi

Trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động gồm Lễ khai mạc & Biểu diễn Nghệ thuật và chương trình lễ hội.

Chương trình bao gồm, Múa truyền thống Hàn Quốc, biểu diễn Dance cover K-pop, biểu diễn ảo thuật, EDM show, cuộc thi người mẫu ‘Miss world model Ikon 2016’. Trước đó, lễ khai mạc và biểu diễn nghệ thuật K-Tigers đã  diễn ra tối thứ sáu, ngày 25/11/2016.

Tại lễ hội, du khách được thưởng thức và chiêm ngưỡng những nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc như: viết thư pháp, mặc thử hanbok, ăn món ăn do chính đầu bếp người hàn làm...

Nghệ thuật thư pháp  thu hút đông đảo các bạn trẻ  yêu văn hóa Hàn đến xin chữ

Giới thiệu văn hóa Hàn đến đông đảo du khách tham dự lễ hội, đặc biệt là văn hóa vùng Jeollabuk-do

Bên cạnh đó là những tiết mục trình diễn nghẹ thuật đặc sắc đến từ các ca sĩ Việt- Hàn như: Hạnh Sino, Monster, Erik....đặc biệt là sự xuất hiện của ngôi sao nhạc phim đình đám xứ kim chi K. Will. Sự xuất hiện của chàng ca sĩ đã thu hút đông đảo fan hưởng ứng.

Qua 'Lễ hội văn hóa Hàn Quốc - Kết nối trái tim 2016, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vộng sẽ thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia Việt-  Hàn đồng thời tăng cường giao lưu, quảng bá sâu rộng nền văn hóa Hàn Quốc đến với đông đảo nhân dân Việt Nam.

Bài và ảnh: Kim Dung

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top