Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật Đản

22/04/2020, 23:29

Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật Đản - Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản (Phật Lịch 2561), với chương trình Triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo và Hội chợ văn hóa Phật giáo, Hội chợ ẩm thực chay đã chính thức được khai mạc tại chùa Phổ Quang (TP. Hồ Chí Minh), tối 2/5 vừa qua.

Các Chư tôn giáo phẩm cùng đông đảo phật tử tham quan triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo với hơn 500 tác phẩm từ tranh ảnh, tượng và sản phẩm điêu khắc tại tuần lễ văn hóa. Ảnh: TTXVN

Tuần lễ Văn hóa Phật giáo với chủ đề "Văn hóa Phật giáo và Dân tộc" với nhiều chương trình phong phú, giới thiệu tới Phật tử và người dân những trải nghiệm văn hóa vật thể và phi vật thể Phật giáo có nội dung đề cao lối sống xanh, sạch, gắn bó với môi trường hướng tới nâng cao chất lượng sống tốt, góp phần xây dựng cuộc sống người dân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước ngày càng phong phú, phát triển bền vững. 

Triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo mang tên “Mùa hoa sen nở” trưng bày gần 500 tác phẩm tranh ảnh, tác phẩm thư pháp, tác phẩm điêu khắc của 29 nghệ sỹ, họa sỹ, điêu khắc gia với nội dung liên quan đến thiết chí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo, góc ông đồ và các loại hình văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, kêu gọi ý thức cộng đồng về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Phật giáo nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Hội chợ Văn hóa Phật giáo với 29 gian hàng giới thiệu các ấn phẩm văn hóa Phật giáo như kinh, sách, báo, băng đĩa, tranh ảnh tượng Phật, Bồ tát; các vật phẩm được sử dụng trong đời sống Phật giáo như chuỗi hạt, nhang, đèn....

Hội chợ ẩm thực chay với 18 gian hàng, giới thiệu các loại ẩm thực chay đa dạng từ nhiều miền của đất nước.

Cũng nằm trong Tuần Văn hóa Phật giáo chào mừng Phật đản Phật Lịch 2561 còn có các chương trình văn nghệ Phật giáo và chiếu phim về Phật giáo sẽ diễn ra tại Chùa Việt Nam Quốc tự (đường 3/2 Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 9/5 và 10/5 tới.

Triển lãm và Hội chợ được tổ chức từ ngày 2-10/5 tới./.

TH