Trường Tiểu học Xuân La long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

22/04/2020, 23:29

Sáng nay 5/9, gần 2400 học sinh Trường tiểu học Xuân La bước vào năm học 2019 - 2020 với niềm hân hoan, hồ hởi về một mùa tựu trường mới.

Thầy và trò Trường tiểu học Xuân La tưng bừng chào đón năm học mới

Mùa thu, nắng vàng, hoa sữa và gió heo may lạnh, không biết từ bao giờ đã trở thành cuộc hội ngộ kì diệu của đất trời tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội. Không chỉ kết tinh vẻ đẹp tự nhiên, mùa thu Hà Nội còn chứa đựng những sự kiện lịch sử vĩ đại. Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 74 năm cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, trong không khí rộn ràng của triệu triệu học sinh cả nước đang bước vào năm học mới, hôm nay Trường tiểu học Xuân La đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cờ và hoa tung bay trong niềm háo hức của các em học sinh

Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có Bà Trần Thị Thu Hường – Uỷ viên ban thường vụ Quận ủy – Trưởng ban dân vận Quận ủy Tây Hồ; Ông Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UNND Quận Tây Hồ; Bà Võ Bích Thủy – chánh văn phòng UBND Quận Tây Hồ; Bà Trần Thị Hương – Phó trưởng phòng giáo dục quận Tây Hồ; Bà Phùng Thị Mỹ Nga – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Xuân La; Ông Võ Thanh Tùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân La cùng các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp; các cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên của nhà trường và đông đủ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Cô Nguyễn Thương Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc tâm thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Trong không khí hân hoan ngày tựu trường, đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Xuân La cô Nguyễn Thương Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc tâm thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành giáo dục cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới. 

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục trong năm học này là tạo chuyển biến mạnh mẽ trong giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tuyên bố giảng năm học mới 2019-2020

Tiếp nối buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020: “Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Xuân La luôn nâng cao chất lượng dạy tốt, học tốt, khẳng định sự phát triển đi lên của trường. Các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của Nhà trường cũng giành được nhiều thành tích cao, trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia... Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019 – 2020, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra”.

Bà Trần Thị Thu Hường – Uỷ viên ban thường vụ Quận ủy – Trưởng ban dân vận Quận ủy Tây Hồ đánh trống khai giảng năm học mới

Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là học sinh toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Bà Trần Thị Thu Hường – Uỷ viên ban thường vụ Quận ủy – Trưởng ban dân vận Quận ủy Tây Hồ đã dạo lên hồi trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Với khí thế phấn khởi, tự hào, thầy và trò Trường tiểu học Xuân La bước vào năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh và truyền thống của nhà trường.

Phút sinh hoạt truyền thống: Nghi lễ Hoa thơm dâng Bác của các em học sinh Trường tiểu học Xuân La

Năm học 2018-2019 với chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cùng với sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò, trường Tiểu học Xuân La đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong hoạt động giáo dục. Trong kì thi cấp quốc gia, Thi Olympic Toán TMO lần thứ 7 - 2019 đạt: 1 Huy chương Đồng; Thi Thách thức Tư duy Thuật Toán BEBRAS 2019: 1 học sinh đạt hạng Giỏi; Thi Toán Quốc tế Kangaroo đạt top 5; Thi Tìm kiếm tài năng Toán học Việt Nam đạt 01 Huy chương Đồng. Thi cấp thành phố, Thi Olmypic Tiếng Anh đạt: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến Khích. Thi cấp Quận, Thi Olmypic Tiếng Anh đạt: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; Thi Tin học trẻ không chuyên đạt: 1 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích…

Các em học sinh lớp 3A8 háo hức trong buổi khai giảng năm học mới

Ðể đạt được những thành tích nói trên, nhà trường đã có một đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề. Mỗi giáo viên luôn tự xác định phải thực sự là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo để học sinh noi theo. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận nhà trường đã có một cô giáo đạt Giải Nhất cấp Quận. Năm học 2018-2019 nhà trường có 6 đồng chí cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được vinh danh tại Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Tây Hồ ngày 30/8/2019.

Buổi Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của Trường tiểu học Xuân La đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của Cán bộ giáo viên và các em học sinh cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và phụ huynh đối với nhà trường. Tập thể Trường tiểu học Xuân La sẽ tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thu Trang - Đình Thế