Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trường THPT Xuân Trường B (Nam Định): 40 năm đầy tự hào và phát triển

15:52 23/11/2022 - Văn hóa xã hội
Năm 2022 là năm đánh dấu mốc lịch sử, trường THPT Xuân Trường tròn 40 năm tuổi. 40 năm một chặng đường dựng xây và phát triển, ngôi trường ấy đã đạt được những thành tích đáng tự hào, khẳng định vị thế, tầm vóc của một ngôi trường THPT nơi đất học Trường Chinh.

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường THPT Xuân Trường B long trọng tổ chức lẽ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Đây là dịp để lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường thể hiện tình cảm tri ân của mình đối với thầy cô và mái trường.

40 năm qua đi với biết bao thăng trầm và đổi thay. Từ ngôi trường này, nhiều thế hệ tài năng đã tung cánh muôn nơi, có mặt trên mọi nẻo đường Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước. Hôm nay họ trở về đây cùng với quý thầy cô giáo và các em học sinh thân thương để tri ân và tôn vinh ngôi trường ở tuổi 40.

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỉ niệm.

Về tham dự buổi lễ, về phía đại biểu tỉnh: có sự có mặt của ông Trần Lê Đoài – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định; Về phía đại biểu các sở ban, ngành có: Ông Trần Minh Hoan – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định; ông Triệu Văn Thái – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định; Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nam Định; Ông Bùi Văn Hảo – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Xuân Trường; Ông Trần Văn Vỵ - Huyện Uỷ viên, Phó chủ tịch UBND Huyện Xuân Trường; Về phía đại biểu doanh nghiệp có: Ông Bùi Đức Ngoãn – Chủ tịch Công ty CP hợp nhất Quốc tế HNC ( cựu học sinh khóa 1981-1984); Ông Trần Văn Mười – Doanh nhân tiêu biểu, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao ( cựu học sinh khóa 1987-1990);… Về dự buổi lễ có mặt của các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường, thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường các thời kỳ, các anh chị cựu học sinh đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc đã về dự buổi lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường THPT Xuân Trường B.

anh tin bai

Thầy Vũ Văn Cường  - Bí thư chi bộ, Hiệu trường Trường THPT Xuân Trường B phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc thầy Vũ Văn Cường  - Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai mạc và phát biểu: “ 40 năm đã qua, 40 lần tiếng trống khai trường đã điểm. 40 năm chắp cánh ước mơ, 40 mùa phượng nở chào đón mùa thi. Trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, Thầy - Trò trường Trung học phổ thông Xuân Trường B đã: không ngừng nỗ lực, phấn đấu đi lên và gặt hái nhiều thành công.Chất lượng dạy và học được nâng cao rõ rệt, sự truyền lửa của thầy và trò rất đáng tự hào. Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Xuân Trường B được xây đắp nhiều truyền thống dạy và học. Năm học 2022-2023 nhà trường có 1511 em học sinh với 91 CBGVNV, 100% giáo viên đạt chuẩn chuyên môn, 10 Thạc sĩ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy. Nhờ sự quan tâm của chính quyền Nam Định, sự giúp đỡ của các cấp ban ngành và nhân dân huyện Xuân Trường đã đưa trường THPT Xuân Trường B trưởng thành và lớn mạnh. Với 40 năm xây dựng ước mơ và trưởng thành, những bông hoa tươi thắm tô điểm trường Xuân Trường B yêu dấu sẽ luôn nỗ lực, cống hiến và đem giá trị tri thức đến với các thế hệ học sinh và đưa trường Xuân Trường B là điểm sáng trong ngành giáo dục huyện nhà”.

Trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, Thầy - Trò trường Trung học phổ thông Xuân Trường B đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đi lên và gặt hái nhiều thành công. Mỗi thầy cô giáo của nhà trường luôn mang trong mình niềm tự hào là người giáo viên nhân dân, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, mang nguồn tri thức, chèo lái những con thuyền giáo dục đến bến bờ vinh quang. Nhà trường đã luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của ngành giáo dục.

Năm học 2022- 2023 là một năm học đặc biệt, năm học ghi dấu ấn ngôi trường chúng ta tròn 40 tuổi. Tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, thầy – trò trường THPT Xuân Trường B khẳng định mình xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp và nhân dân địa phương.

anh tin bai

Ông Trần Lê Đoài – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm.

Ông Trần Lê Đoài – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định chia sẻ: “Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò nhà trường đã kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống dạy và học. Biểu dương và ghi nhận thành tích của trường đã đạt được trong thời gian qua tôi xin kính chúc nhà trường vững mạnh hơn nữa, đào tạo các thế hệ học sinh tương lai trưởng thành và dựng xây quê hương đất nước. Nhà trường cần xây dựng chiến lược phát triển với liệu trình và bước đi phù hợp cùng nguồn lực có sựu giúp đỡ, đồng lòng của tập thể giáo viên nhà trường để từ đó đưa nhà trường phát triển lớn mạnh hơn nữa”.

Trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo cũng như các thế hệ học sinh đều không ngừng phấn đấu xây dựng nhà trường lớn mạnh, phong trào thi đua đã đạt được những thành tích đáng tự hào và đã được các cấp, các ngành ghi nhận. Căn cứ theo Quyết định số 2683/QĐ-BGDĐT ngày 19/9/2022 về việc tặng Bằng khen, Trường THPT Xuân Trường B đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.            

Trải qua 40 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, nhà trường đã viết nên những trang sử đầy tự hào của sự nghiệp trồng người. Dưới mái trường này đã có biết bao thế hệ quản lý, giáo viên tâm huyết, tài năng, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục. Buổi lễ vinh dự được chào đón các thế hệ nhà giáo đã có những năm tháng “đồng tâm, cộng khổ” vì sự phát triển đi lên của Xuân Trường B. Sự hiện diện của các thầy, cô là niềm hân hoan trong lòng mỗi cựu học sinh khi trở về đây để có thể gặp lại thầy xưa – bạn cũ với biết bao xúc động, bồi hồi.

Trường THPT Xuân Trường B có được sự phát triển mạnh mẽ, đạt thành tích toàn diện như ngày hôm nay là nhờ có những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là các thầy Hiệu trưởng qua các thời kì. Trường THPT Xuân Trường B xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp của các thầy.

Truyền thống 40 năm qua của trường THPT Xuân Trường B được vun đắp nhờ công sức của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên qua các thời kì, song không thể không kể đến những đóng góp to lớn của các thế hệ học sinh nhà trường. Vinh quang nhà giáo kết tinh trong sự thành đạt của học trò, mái trường THPT Xuân Trường B tự hào khi có lớp lớp các thế hệ học sinh trưởng thành, không ngừng đóng góp sức mình cho quê hương, đất nước.

Doanh nhân Trần Văn Mười - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, Cựu học sinh Trường THPT Xuân Trường B (khóa 1987 - 1990) chia sẻ tại buổi lễ kỉ niệm.

Ông Trần Văn Mười - Doanh nhân tiêu biểu, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, cựu học sinh khoá (1987 – 1990 chia sẻ: “Xuân Trường B là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh, là hành trang xây dựng cuộc đời để cho các anh chị trưởng thành tiếp bước các thế hệ. Nhờ sự tận tụy, ngày ngày đứng trên bục giảng truyền đạt những giá trị tri thức để chúng em có sự trưởng thành như ngày hôm nay. Hôm nay chúng em về thăm lại trường xưa, được gặp gỡ thầy cô, các bạn chúng em rất vui và phấn khởi. Chúng em tỏ lòng biết ơn thầy cô, những người dày công vun trồng và chắp cánh ước mơ cho thế hệ học sinh chúng em. Chúc cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi, học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, góp phần tô thắm truyền thống hiếu học ngôi trường THPT Xuân Trường B thân yêu và viết tiếp những trang sử vẻ vang trên quê hương Xuân Trường Nam Định”.

40 năm qua, ngôi trường thân thương này đã hân hoan chào đón các thầy cô giáo mới đến, bịn rịn chia tay những thầy cô đến tuổi nghỉ hưu rời mái trường; đã chắp cánh ước mơ, tiếp thêm sức mạnh cho bao thế hệ học sinh vững bước vào đời. Nhìn lại chặng đường 40 xây dựng và trưởng thành, chúng ta phấn khởi và tự hào về những gì mà Trường THPT Xuân Trường B đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung của đất nước. 40 năm đó cũng đã tạo nên một truyền thống tốt đẹp, một hành trang đầy đủ và một bản lĩnh kiên cường để Xuân Trường B tiếp tục vững bước tiến vào tương lai.

Toàn cảnh buổi lễ kỉ niệm.

Tại buổi lễ chứng kiến ngôi trường 40 tuổi hôm nay, thật vinh dự và tự hào với những thành tích đã đạt được, tin tưởng rằng các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của trường THPT Xuân Trường B luôn kế thừa, phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, cùng nhau gìn giữ, phát triển để ngôi trường luôn là địa chỉ uy tín như kì vọng của cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn trường đóng.

Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường đã diễn ra trang trọng và ấm áp trong tình thầy, nghĩa bạn. Có được buổi lễ hôm nay phải kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền và Sở GD&ĐT Nam Định. Đặc biệt là sự tâm huyết, đóng góp về tinh thần, vật chất và trí tuệ của tất cả các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngày hôm nay, dường như giữa tất cả các thế hệ không có khoảng cách, đã gắn kết tạo ra một khối thống nhất, bền vững.

Những thành quả đạt được trong 40 năm qua của Nhà trường sẽ là điểm tựa để thế hệ thầy và trò hôm nay luôn đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, vươn lên những tầm cao mới, trở thành điểm sáng trên quê hương của Cố Tổng Bí thư Trường Chinh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh Nam Định, xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện, sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các cơ quan ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương./.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top