Đắk Lăk: Thầy trò trường THCS Đinh Tiên Hoàng ngày đầu trở lại trường

08/02/2022, 14:16

Đắk Lăk: Thầy trò trường THCS Đinh Tiên Hoàng ngày đầu trở lại trường - Những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, sau ba tháng học trực tuyến tại nhà do dịch Covid – 19, nay thầy và trò (Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) học trực tiếp tại trường, gặp nhau trong niềm vui vỡ òa. Khuôn viên nhà trường sáng bừng khí thế như bước vào những ngày đầu của năm học mới.

Tiết học ngoại khóa của học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: PV

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thẩm, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: Học trò đến trường không chỉ được học kiến thức cơ bản, mà các em còn rất cần được các thầy cô giáo rèn giũa những kỹ năng sống lành mạnh để phát triển và hoàn thiện phẩm chất ngay từ những ngày đầu tới trường.

Điều này đòi hỏi nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng không chỉ dừng lại ở việc dạy tốt mà còn phải nghiêm túc thực hiện giáo dục, chức năng nhiệm vụ của người thầy giáo là đem đến cho học sinh về sự phát triển hài hòa cả về trí tuệ, đạo đức, lối sống.

Với suy nghĩ như vậy, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã quyết tâm triển khai các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy - học, điểm mấu chốt là sự tâm huyết, nỗ lực, vững về chuyên môn, đẹp về phong cách của mỗi cán bộ, giáo viên. 

Ngoài những sáng kiến sáng tạo rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh, nhà trường còn luôn luôn quán triệt tư tưởng chính trị, nâng cao phẩm chất của người giáo viên thông qua các khối đoàn thể để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong toàn trường. Ngoài ra nhà trường còn thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa: như chuyên đề cấp trường, làm tốt công tác tuyên truyền vận động các em học sinh có dấu hiệu bỏ học trở lại trường lớp, duy trì thường xuyên có hiệu quả.

Đối với những tháng ngày gần đây do đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều em học sinh có dấu hiệu bỏ học (đặc biệt là với các em học sinh đồng bào tại chổ) nhà trường đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện với các bậc cha mẹ học sinh, kết hợp với các khối đoàn thể xuống tận các buôn làng để vận động các em tới trường… Không chỉ chú trọng đến nghiệp vụ chuyên môn dạy và học, nhà trường còn không ngừng  tích cực học tập trao đổi thông tin nghiệp vụ sư phạm, để đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Cô giáo Lương Thị Thùy Dương trong một tiết dạy dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2021-2022. Ảnh: PV

Trong chặng đường phát triển của nhà trường, chi bộ nhà trường luôn luôn đạt được những thành tích xuất sắc “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Riêng cá nhân thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Thẩm đã đạt 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện ủy Cư Mgar khen tặng. Để đạt được những kết quả này có sự quân tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường…

Chia tay mái trường thân yêu và các em học sinh cùng thầy cô giáo, chúng tôi tin rằng với truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “trồng người”, để ngôi trường xứng đáng  hơn nữa với niềm tin yêu của học sinh và chính quyền địa phương.

Hữu Trường – Thanh Sơn