Trường THCS Dịch Vọng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

22/04/2020, 23:29

Sáng 5/9, hòa trong không khí hân hoan của ngày lễ tựu trường, thầy trò trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 đồng thời chào đón 524 học sinh khối 6 - thế hệ học sinh thứ 64 của trường.

Trường THCS Dịch Vọng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Lê Thị Thúy Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết lễ khai giảng năm nay với thầy và trò trường THCS Dịch Vọng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây là năm, trường bước sang tuổi thứ 64. 64 năm, chặng đường phát triền tuy chưa thật dài với một ngôi trường nhưng cũng đủ để chúng ta tự hào khi nhìn lại.

Ngày hôm nay, trường THCS Dịch Vọng đã trở thành một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, với kết quả tuyển sinh vào 10 xếp thứ 23 toàn thành phố, một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trong trái tim của nhân dân. Để có được những thành quả tuyệt vời ấy là rất nhiều công sức, nỗ lực của bao thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ đồng hành của các bậc phụ huynh.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, cô giáo Lê Thị Thúy Nga gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người luôn sát cánh và yêu thương mái trường Dịch Vọng, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển bền vững và ngày càng khởi sắc của nhà trường.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga cho biết năm học 2019-2020 đã đến. Sự phát triển như vũ bão của thế giới và những hoàn cảnh riêng của đất nước đặt ngành Giáo dục nói chung và trường THCS Dịch Vọng nói riêng trước những thách thức lớn, cũng là những cơ hội lớn. Làm sao để ngôi trường thực sự hạnh phúc, an toàn, thân thiện? Làm sao để mỗi học sinh đều tích cực thi đua rèn đức, luyện tài, trở thành những công dân có ích? Những câu hỏi ấy luôn là điều khiến các thầy cô giáo trong trường trăn trở.

Các em học sinh trong ngày tựu trường

Chia sẻ về triết lý giáo dục của nhà trường, cô giáo Lê Thị Thúy Nga nhấn mạnh đến việc đào tạo những con người phát triển toàn diện cả về Đức - Trí - Thể - Mĩ. Năm học này, trường THCS Dịch Vọng quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tập trung đầu tư vào giáo dục mũi nhọn, tăng tỉ lệ học sinh đạt giải Học sinh giỏi các cấp và thi đỗ các trường chuyên. Đồng thời, trường sẽ chú trọng hơn nữa vào việc giáo dục đạo đức, kĩ năng sống và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi Học sinh được tôn trọng, phát huy tiềm năng và cá tính riêng. Cô mong muốn mỗi cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên nhà trường hãy yêu thương, quan tâm hơn nữa đến từng học sinh, không ngừng phấn đấu trở thành tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga mong toàn thể học sinh nhà trường luôn chủ động học tập và rèn luyện; yêu trường, yêu lớp, kính thầy, mến bạn; sống nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng. Các em hãy trân trọng những điều tốt đẹp nhất mà cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội đã dành cho các em. Tương lai của chính các em, của gia đình và đất nước có tươi đẹp hay không là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em ngày hôm nay.

Tập thể thầy cô giáo trường THCS Dịch Vọng chụp ảnh lưu niệm

Kết luận tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thúy Nga mong muốn các bậc phụ huynh, các đồng chí lãnh đạo tiếp tục sát cánh đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vinh quang nhưng thật nhiều khó khăn, gian khổ. Sự ủng hộ của các vị chính là nguồn động viên lớn giúp thầy và trò trường THCS Dịch Vọng có thêm điều kiện để dạy tốt, học tốt, hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục mà Đảng và nhân nhân dân giao phó.

Ngay sau bài phát biểu trước toàn trường, cô giáo Lê Thị Thúy Nga đã thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại trường THCS Dịch Vọng. Trong lịch sử 64 năm xây dựng và phát triển của mình, trường THCS Dịch Vọng đã đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Cô giáo Lê Thị Thúy Nga (áo vàng) trong ngày lễ khai giảng của các em học sinh trường THCS Dịch Vọng

Hường Đinh