Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trường Newton đạt thành tích xuất sắc Kỳ thi học sinh giỏi Quận Bắc Từ Liêm

04:49 01/11/2022 - Văn hóa xã hội
Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THCS.

Học sinh Nguyễn Hoàng Phương Linh lớp 9G0, Thủ khoa Hóa học và Thủ khoa Khoa học tại kỳ thi HSG quận năm học 2022-2023.

Trường THCS - THPT Newton (quận Bắc Từ Liêm) vốn đã là cái tên quen thuộc được xướng lên đầu tiên trong các hạng mục giải thưởng. Nhưng mỗi năm một mùa vui thắng lợi đều có những sắc thái khác nhau. Và năm nay, đó là những cảm xúc thật đặc biệt; hạnh phúc và xúc động tự hào khi Newton vẫn giữ ngôi đầu bảng nhưng có sự bứt phá mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và quan trọng là giải được trải đều trên 11 môn học.

Học sinh Lê Đại Quang lớp 9G0, Thủ khoa Vật lý tại kỳ thi HSG quận năm học 2022-2023.

Tổng số 11/ 11 môn học, học sinh Newton đều ghi danh bước vào vòng trong với điểm số vô cùng ấn tượng. Nhiều môn, số học sinh đạt giải của Newton rất đông như: Toán học, Vật lý, tiếng Anh, Hóa học, Khoa học...

Tự hào hơn nữa, nhiều học sinh Newton đã soán ngôi vị thủ khoa đồng thời cả 2 môn thi như: Nguyễn Hoàng Phương Linh 9G0: thủ khoa môn Hóa học đồng thời là thủ khoa môn Khoa học. Lê Đại Quang 9G0- thủ khoa môn Vật lí, và vào vòng thi thành phố môn Khoa học; Học sinh Võ Thùy Linh lớp 8G0- con thi vượt cấp và đạt Thủ khoa môn Sinh Học, Đặng Vũ Bình lớp lớp 8G0- thi vượt cấp đạt Á khoa môn Tiếng Anh, Nguyễn Lê Nhật Nam 9G0: Á khoa Toán học, Nguyễn Nghĩa Gia An lớp 8G0 thi vượt cấp đạt Á khoa Tin học, Á khoa Vật lý:  Mạc Khánh Dũng; Á khoa hóa học: Hoàng Tùng Lâm...

Học sinh Võ Thuỳ Linh lớp 8G0,Thủ khoa Sinh học tại kỳ thi HSG Quận năm học 2022-2023.

Trường THCS - THPT Newton ra quân với 41 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi ở các môn văn hóa. Và kết quả là 36 học sinh đạt giải cao và tiếp tục lọt vào vòng trong - chiếm tỉ lệ hơn 22% số học sinh giỏi của toàn Quận (20 trường) vào vòng trong. Trong đó, có rất nhiều Thủ khoa kép, thủ khoa và Á khoa tại hầu hết các môn thi. Đó là truyền thống đáng tự hào của học sinh Newton ở sân chơi trí tuệ chính thống và ý nghĩa bậc nhất này.

Một số học sinh đạt Á Khoa tại kỳ thi HSG quận năm học 2022-2023.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Hoàng Phương Linh vui mừng: “Con gái tôi bình thường hay tham gia các hoạt động lớp như hát, nhảy, debate nhưng hôm nay tôi bất ngờ khi nghe tin: con gái thi 2 môn học sinh giỏi và đều được điểm cao ở cả 2 môn. Ở lớp của con có 19 bạn đi thi học sinh giỏi quận thì cả 19 bạn đạt giải nhưng đặc biệt là giải trải ở khá nhiều môn. Con gái tôi thích học ở Newton vì cảm thấy được vui, được tham gia nhiều hoạt động, được đứng trong vai trò lãnh đạo trẻ. Tôi xin gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã trao truyền đam mê cho các con, cảm ơn Nhà trường đã cho con tôi được phát triển toàn diện và luôn vui”.

Danh sách học sinh đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi HSG Quận năm học 2022-2023:

hoc-sinh-newton.png

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top