Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II giới thiệu chương trình đào tạo mới ngành Quan hệ Công chúng

22:00 11/01/2024 - Giáo dục
Ngày 10/1, Khoa Kinh tế Truyền thông, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II đã có buổi giới thiệu chương trình đào tạo mới của ngành Quan hệ Công chúng - Public Relations (PR) áp dụng cho năm học 2024 - 2025, với những nội dung đào tạo phù hợp với thời đại.

Tham dự buổi giới thiệu có nhà báo TS Kim Ngọc Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; nhà báo, ThS Nguyễn Xuân Đức, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Đông Nam Bộ; bà Trần Kim Ngân, Trưởng phòng Truyền thông, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cùng các cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên.

Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh chia sẻ về sự cần thiết của việc cập nhật, bổ sung, thay đổi chương trình đào tạo.

Tại sự kiện, các sinh viên được thông tin khái quát một số nét chính về chương trình đào tạo mới của ngành Quan hệ Công. Theo đó, đây là ngành học thuộc lĩnh vực truyền thông và là nghề giúp xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty, tổ chức, cá nhân; đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các công ty, tập đoàn... trong nước và trên thế giới. Chương trình mới này được ban hành và đưa vào áp dụng từ năm học 2024 - 2025; bao gồm 35 môn học với 90 tín chỉ đào tạo. Trong đó, có 7 môn học đại cương, 7 môn học cơ sở và 21 môn học chuyên ngành.

Bên cạnh đó, tại buổi giới thiệu, các sinh viên được nghe các diễn giả chia sẻ những vấn đề như: PR đóng vai trò như thế nào trong hoạt động báo chí hiện nay; vai trò của PR trong việc xây dựng và bảo vệ hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời, các sinh viên còn được tiếp thu kiến thức về phương pháp quản lý thông tin và tương tác với cộng đồng qua các nền tảng truyền thông xã hội; kỹ năng cơ bản xây dựng thương hiệu và thách thức của ngành PR trong tương lai.

Các sinh viên đặt câu hỏi đến các diễn giả.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo, TS Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với vị thế là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực phát thanh - truyền hình có uy tín trong cả nước, việc cập nhật, bổ sung, thay đổi chương trình đào là cần thiết. Khi chương trình đào tạo mới được cập nhật, nhà trường sẽ có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn thêm cho giảng viên; trường sẽ tiến hành nâng cấp trang bị học tập phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tạo.

Những thắc mắc được hai diễn giả giải đáp trong buổi giao lưu với các sinh viên VOV College.

Sinh viên cùng các diễn giả, giảng viên tham gia sự kiện.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 – 2025, ngành Quan hệ Công chúng và các ngành học khác của Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II sẽ xét tuyển theo 3 cách với tổng chỉ tiêu 550 sinh viên, gồm: Xét tuyển học bạ THPT, dựa vào điểm học kỳ 1 năm lớp 12; xét tuyển học bạ THPT, dựa vào tổng điểm trung bình năm lớp 12; xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Minh Đức

Ảnh: Văn An, Việt Bình

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top