Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

22/04/2020, 23:29

Ngày 9/8 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

Đến dự có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Hồng Vinh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí nguyên phó chủ tịch qua các thời kỳ: Nhà báo Lê Quốc Trung, GS,TS. Tạ Ngọc Tấn, Nhà báo Hà Minh Huệ, Nhà báo Trần Gia Thái...cùng lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo địa phương, các liên chi hội; các Trường Đào tạo báo chí-truyền thông; đại diện các tổ chức quốc tế và trong nước, và các giảng viên- nhà báo.

Đồng chí Thuận Hữu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam, đã đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm BDNVBC đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí nói: “Trong 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm Trung tâm tổ chức 100 lớp cho khoảng 2500 lượt hội viên. Đây là những con số hết sức ấn tượng, là sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ Trung tâm, mặc dù số lượng cán bộ của Trung tâm không nhiều, các giảng viên đều là kiêm nhiệm, hoạt động trong điều kiện kinh phí rất hạn hẹp”.

20 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm là những nhà báo, nhà quản lý giàu kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong 20 năm qua, Trung tâm đã tổ chức được 1015 lớp bồi dưỡng về tất cả các loại hình và thể loại báo chí, trong đó có 217 lớp học phối hợp với các dự án nước ngoài (tính đến hết tháng 7/2019) cho 23.000 hội viên - nhà báo trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí HNBVN, đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí bày tỏ lòng cảm ơn và niềm vinh hạnh được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh đạo các Ban, ngành, các cấp Hội, Liên chi hội Nhà báo và  các nhà báo đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam.

Có thể nói Trung tâm đã có những thành công lớn ở tuổi 20, nhưng đây mới chỉ là tiền đề, chúng ta không được tự mãn, không dừng bước. Trung tâm cần tiến bước mạnh hơn trước những thách thức mới của thời kỳ truyền thông số. Điều này đòi hỏi cán bộ Trung tâm cần phải luôn rèn luyện trau dồi kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ báo chí; cần phải học thêm ngoại ngữ để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, để có thể vươn tới tầm nhìn trở thành trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của khu vực Đông Nam Á, đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng cho biết.

Nhân dịp này, Trung tâm vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình, là một trong những Trung tâm đào tạo báo chí hàng đầu tại Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (TTBDNVBC), và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo trao bằng khen Đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhóm PV