Trung tâm Báo chí Quốc tế hoành tráng phục vụ World Cup 2022

24/11/2022, 14:09

Để phục vụ cho World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã chuẩn bị Trung tâm Báo chí tiện nghi và hoành tráng nhằm tạo điều kiện để truyền thông quốc tế tác nghiệp thuận lợi.

Trung tâm Báo chí phục vụ World Cup 2022 được đặt tại thành phố Msheireb, trung tâm Doha, thủ đô Qatar.

Trung tâm là nơi tiếp đón hàng nghìn đại diện truyền thông từ khắp thế giới tới tác nghiệp tại các sự kiện của Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022.

Khu vực phục vụ đồ ăn và nước uống miễn phí tại Trung tâm Báo chí

Trung tâm cũng bố trí tủ giữ đồ nhằm tạo điều kiện tác nghiệp cho phóng viên.

Trung tâm truyền thông cung cấp cơ sở vật chất tiện nghi mà các phóng viên cần để thực hiện nhiệm vụ của họ trong suốt World Cup, bao gồm cả hội trường họp báo, studio và văn phòng làm việc, bên cạnh đó còn có khu vực hỗ trợ kỹ thuật cho các nhiếp ảnh gia.

Trung tâm hoạt động 24/24 trong thời gian diễn ra giải đấu và cho phép đại diện các cơ quan truyền thông báo chí theo dõi truyền hình trực tiếp các trận đấu trên màn hình lớn.

Trung tâm bao gồm hội trường tổ chức họp báo có sức chứa hơn 140 nhà báo và có tới 25 vị trí đặt camera. Các cuộc họp báo sẽ được truyền trực tiếp tới các đại diện truyền thông có mặt tại văn phòng riêng, giúp tăng sức chứa lên khoảng 500 người cả dự khán trực tiếp và dự khán từ xa. Ngoài ra còn có bốn trường quay và một trường quay phát sóng sẽ có sẵn cho các đài truyền hình đã trả tiền trước.

300 "bàn làm việc nóng" có sẵn cho giới truyền thông trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước với Internet kết nối sẵn cùng máy tính cấu hình cao. (Ảnh: Thông tấn Qatar)

Theo VTV