Tổng thống Trump gặp ông Putin ở châu Âu ngay trong tháng 7/2018?

22/04/2020, 23:29

Tổng thống Trump gặp ông Putin ở châu Âu ngay trong tháng 7/2018? - Mới đây, tờ Washington Post cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo Nga Vladimir Putin ở châu Âu vào tháng Bảy, sau khi dẫn lời một quan chức cao cấp trong chính quyền của ông Trump.

Liệu ông Trump có gặp ông Putin ở châu Âu ngay trong tháng 7 tới. Ảnh: AP

Tờ Washington Post cho biết, Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng tới khi ông đang ở châu Âu để dự hội nghị thượng đỉnh NATO,

"Gật đầu với phóng viên, Trump nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng "có thể", ông sẽ gặp Putin trong mùa hè này", tờ Washington Post nói thêm.

Theo tờ báo, ông Trump "quan tâm đến một cuộc họp với ông Putin đã được công khai từ tháng 3 sau khi điện Kremlin tiết lộ rằng Trump đã mở rộng lời mời khi gọi điện thoại với lãnh đạo Nga.

Tại cuộc họp APEC ở Việt Nam năm trước, tổng thống Trump cho biết ông muốn mời Putin đến Nhà Trắng, Tuy nhiên vào thời điểm đó, Hội đồng An ninh Quốc gia phản đối ý tưởng của một cuộc họp và nói rằng họ không xem sự quan tâm của Trump trong hội nghị thượng đỉnh như là một lệnh để thiết lập một cuộc họp. Cuối cùng họ quyết định chưa thiết lập cuộc họp.

Vào ngày 4/6, Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov nói rằng không có các bước cụ thể nào được thực hiện để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh giữa 2 ông.

Trong khi đó, Tổng thống Nga đã xác nhận vào ngày 10/ 6 rằng ông đã sẵn sàng gặp Trump nếu người Mỹ cũng sẵn sàng cho điều đó.

Từ Hải