Trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt

22/04/2020, 23:29

Trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt - Google đã xác nhận bổ sung tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant và cho biết sẽ tổ chức buổi họp báo "Google Assistant Xin Chào Việt Nam" tại TP.HCM vào ngày 6/5 để chính thức ra mắt trợ lý ảo này tại nước ta.

Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt

Thông tin từ Google LLC cho biết, công ty công nghệ này đã bổ sung tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant. Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng các khẩu lệnh tiếng Việt để yêu cầu hành vi hoặc tra cứu thông tin. 

Đây là thành quả sau một thời gian vận hành thử nghiệm. Việc chính thức xác nhận này cũng đánh dấu lần đầu tiên một công cụ trợ lý ảo lớn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Hiện tại, các đối thủ chính của Google Assistant như Siri của Apple, Alexa của Amazon hay Cortana của Microsoft đều chưa có hỗ trợ tiếng Việt. 

Bên cạnh các nhu cầu cơ bản đã nói ở trên, việc Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt còn mở ra cơ hội rất lớn trong lĩnh vực nhà thông minh (Smart Home). Giờ đây, trợ lý ảo này đã có thể giúp người dùng điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình thông qua việc phát khẩu lệnh tiếng Việt tới thiết bị nhận (như điện thoại thông minh, máy tính bảng, loa thông minh, ôtô… có hỗ trợ Google Assistant)...

Theo như Google công bố, chức năng này hiện có thể hỗ trợ được khá nhiều việc như: phát nhạc, đặt lời nhắc/báo thức, xem thông tin thời tiết, gọi điện, gửi tin nhắn dịch, tìm địa điểm… Dù mới ở giai đoạn hỗ trợ đầu tiên, mọi thao tác truy xuất thông tin cơ bản đều được Google Assistant đáp ứng khá mượt.

Minh Hải

Bình luận