Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Cảm hứng nghệ thuật từ ánh mắt trẻ thơ

11:18 24/11/2022 - Văn hóa xã hội
Hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới 13/10/2022, dự án “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?” cho ra đời triển lãm cùng tên. Thông qua các hoạt động tương tác mô phỏng các tật phổ biến tại mắt của trẻ em, triển lãm “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?” mong muốn tạo ra một trải nghiệm để bố mẹ nhìn thấy thế giới mà hằng ngày trẻ ngắm nhìn, nhất là trẻ mắc phải các tật về mắt.
Triển lãm “Mẹ ơi! Mắt con nói gì?”:

Sinh viên tác nghiệp tại triển lãm

"Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" là dự án cộng đồng mang sứ mệnh cung cấp kiến thức chăm sóc mắt và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khám sàng lọc mắt cho trẻ em.

Không chỉ đơn giản là một triển lãm ảnh, không chỉ đơn thuần là ngắm nhìn những bức tranh. Tại triển lãm "Mẹ ơi! Mắt con nói gì?", mọi người sẽ được trải nghiệm thế giới bằng một cách đặc biệt.

Một em nhỏ tham gia hoạt động tương tác kích thích thị giác tại triển lãm "Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" diễn ra ngày 16/10/2022 ở Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền.

"Mẹ ơi! Mắt con nói gì?" không đơn thuần là một buổi triển lãm, đây là bữa tiệc để người xem được thưởng thức bằng thị giác, tương tác trực tiếp những hoạt động chưa từng trải nghiệm. Bố mẹ và con trẻ đều sẽ được ngắm nhìn mọi thứ bằng một cách khác so với những hoạt động hàng ngày vẫn diễn ra.

Đỗ Thảo

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top