
Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông
-
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn 3853/VPCP-CN ngày 23/6, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.
- Thủ tướng giao 5 địa phương triển khai các dự án đường Vành đai 4 TPHCM
- Thông qua Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án đường vành đai 3 TP.HCM
Ảnh minh họa
Công văn nêu rõ: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án giao thông đường bộ; đồng thời, Quốc hội quyết nghị về triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh.
Để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, giai đoạn 1; Biên Hòa – Vũng Tàu, giai đoạn 1; Châu Đốc – Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.
Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội), UBND Thành phố Hồ Chí Minh (đối với Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên./.
PV


Kiện toàn thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương

Kiên quyết kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để phát triển bền vững kinh tế - xã hội

Ông Nguyễn Văn Nên làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Sửa Luật Khám bệnh, chữa bệnh phải giúp ngành y tế gỡ được vướng, khó

Hỗ trợ thêm 1.155 tỉ đồng cho lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

Đồng thuận, thống nhất cao trong xây dựng Đề án về Nhà nước pháp quyền

Bế mạc Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19

Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân
