Trao quà cho người đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín trong cộng đồng

14/06/2022, 16:26

Trao quà cho người đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín trong cộng đồng - Ngày 14/6, tại Quảng Bình đã diễn ra buổi gặp mặt và trao quà cho các đại biểu tiêu biểu và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Pa Kô-Vân Kiều mang họ Hồ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đề cao và ghi nhận sự quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các chính sách cho ĐBDTTS từ cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình cũng khích lệ và góp phần phát huy vai trò của Người có uy tín trong việc củng cố lòng tin của ĐBDTTS đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Vào ngày 16/6/1957, Bác Hồ về thăm Quảng Bình và đã đồng ý cho đồng bào Vân Kiều-Pa Kô mang họ Hồ. Đến nay, đồng bào Vân Kiều-Pa Kô vẫn luôn một lòng theo Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng bản làng ngày càng đổi mới, phát triển. Đảng và Nhà nước ta qua các thời kỳ đều xác định vai trò quan trọng của Người có uy tín trong ĐBDTTS.

Các cá nhân có uy tín tiêu biểu trong ĐBDTTS nhận bằng khen 

Nhân dịp này, 20 cá nhân Người có uy tín tiêu biểu trong ĐBDTTS đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng và các đại biểu đã trao quà, ghi nhận, biểu dương các đại biểu tiêu biểu của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Người có uy tín trong ĐBDTTS tỉnh Quảng Bình.

Trong giai đoạn 2011-2021, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát huy trách nhiệm với vai trò làm cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân đồng bào, góp phần truyền tải và triển khai hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Người có uy tín đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an ninh biên giới, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân.

Khánh Trinh