Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trao nụ cười, thắp sáng ước mơ

16:11 18/05/2024 - Văn hóa xã hội
Đó là giá trị mà chuyến tàu hơi ấm do CLB thiện nguyện PurpleTeam phối hợp với các đơn vị khác đã lan tỏa những hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Ngày 11/5/2024 vừa qua, chuyến tàu hơi ấm số 5 đã khởi hành và hoàn thành tốt đẹp chương trình thăm khám, phát thuốc & tặng quà, mang hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị. Chương trình chuyến tàu hơi ấm số 5 được CLB thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) phối hợp cùng Công ty cổ phần Lig Hướng Hóa 1 thực hiện.

Chương trình giàu ý nghĩa và nhận được sự chào đón của đông đảo các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Theo Ban tổ chức, gần 500 em nhỏ trên địa bàn xã Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị đã được các bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các Bệnh viện tuyến Trung ương trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe toàn diện, đặc biệt sàng lọc, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh cho trẻ em; các bé sau khi thăm khám được tặng thuốc điều trị và thuốc bổ, cùng những vật dụng cần thiết gồm áo gió, mũ, giày dép, đồ dùng vệ sinh cá nhân…

Các bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các Bệnh viện tuyến Trung ương trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe toàn diện, đặc biệt sàng lọc, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh cho trẻ em.

Tại chương trình, các em học sinh còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ chi phí cho các trường hợp cần điều trị ở bệnh viện trung ương. Đoàn cũng đã tài trợ tủ và các thuốc, trang thiết bị cần thiết cho sơ cứu ban đầu của từng điểm trường mầm non.

Trao tặng tủ và các thuốc, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho sơ cứu ban đầu của từng điểm trường mầm non.

Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của bác sĩ Đỗ Anh (chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai), các thầy cô giáo mầm non và tiểu học tại đây đã được đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để có thể xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình học tập của các em.

Các em học sinh rất vui khi được khám bệnh và được nhận quà.

Cùng với đó, các thành viên trong CLB thiện nguyện PurpleTeam cũng đã hướng dẫn các em học sinh trường tiểu học trên địa bàn cách thức vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân, được uống sữa và nhận những món quà thiết thực, ý nghĩa (sách, báo, dép, bánh kẹo).

Nhiều bậc phụ huynh đến từ sớm để được đoàn thăm khám sức khỏe, uống sữa và nhận thuốc.

Cùng với đó, Ban tổ chức và các thành viên tham gia chuyến tàu hơi ấm số 5 đã trực tiếp đến thăm hỏi, khám bệnh và trao tặng những phần quà hỗ trợ đặc biệt cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn đã đến thăm và trao tặng những phần quà hỗ trợ đặc biệt cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Ban tổ chức, các hoạt động trong chương trình của chuyến tàu hơi ấm số 5 đã diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn trong 1 ngày thật đẹp tại mảnh đất Quảng Trị nắng gió. Chuyến tàu ấm áp này chắc chắn sẽ là hành trình lan tỏa những giá trị ý nghĩa và mang lại thật nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp cho tất cả mọi người.

Các thành viên tham gia chuyến tàu hơi ấm số 5 đã  thăm khám, phát thuốc & tặng quà, mang hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Bác sỹ Đỗ Anh, trưởng nhóm CLB thiện nguyện PurpleTeam chia sẻ: "Tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến với lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm và các em nhỏ đã cho Tim Tím có cơ hội được đứng ở đây trong một không khí thật ấm lòng như thế này! Hôm nay, chúng tôi - Tim Tím không chỉ đến đây để khám bệnh, tặng thuốc và quà cho các em nhỏ, mà còn mong muốn được thể hiện tinh thần đồng hành- chia sẻ giá trị thắp sáng những ước mơ của các Bé vùng đất Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Chúng tôi tin rằng, ở trong mỗi chúng ta, đều có một khao khát sâu sắc chia sẻ để mang lại niềm vui nụ cười cho các bé yêu, và hôm nay, tất cả chúng đang thực hiện điều đó. Mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi sự sẻ chia, một cái ôm, một nụ cười là thêm một cơ hội để chúng ta thấy rằng, dù là những điều nhỏ bé nhất, nhưng chúng có thể tạo nên những ảnh hưởng lớn lao trong cuộc sống của một con người.

Trao nụ cười, thắp sáng ước mơ. Đó là giá trị mà chúng tôi - Tim Tím, Công ty cổ phần Lig Hướng Hóa 1, dự án nhà máy điện gió, không chỉ ngày hôm nay mà còn trong những ngày tới/ tương lai. Mong rằng, chúng ta có thể tiếp tục tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị và lan tỏa lòng yêu thương đến với cộng đồng, bởi vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói của một người bạn, “Người giàu có nhất không phải là người có nhiều tiền bạc, của cải mà là người cho đi nhiều nhất”. Ngày hôm nay, các em nhỏ không phải là những người được nhận nhiều nhất mà chính nhóm thiện nguyện Tim Tím mới là những người được nhận nhiều nhất. Cảm ơn người dân nơi đây đã hào phóng trao yêu thương cho Tim Tím để chúng tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và tinh thần của mình".

Chuyến tàu hơi ấm là chương trình do CLB thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) bao gồm các y bác sĩ đang công tác tại một số bệnh viện sáng lập, có sự đồng hành hỗ trợ chung tay của cộng đồng. Từ khia thành lập đến nay, CLB Tim Tím đã tổ chức thành công 5 chương trình thiện nguyện mang tên Chuyến tàu hơi ấm tại các địa phương như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Quảng Trị.

Trong thời gian tới, CLB cũng đang lên kế hoạch để có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các em học sinh và các những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Fanpage: PurpleTeam- nhóm thiện nguyện Tim Tím.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top