Trao gói hỗ trợ RISE cho nạn nhân bị mua bán qua biên giới

22/04/2020, 23:29

Ngày 12/5/2020, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ an và Hội nhà báo tỉnh Nghệ an phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ an tổ chức lễ trao gói hỗ trợ RISE cho nạn nhân bị mua bán qua biên giới do Tổ chức vòng tay Thái bình (Mỹ) tại trợ

Quang cảnh Lễ trao gói hỗ trợ RISE cho nạn nhân bị mua bán qua biên giới. Ảnh Hồng Sơn

Gói hỗ trợ dành cho các nạn nhân bị mua bán qua biên giới có 30 túi. Mỗi túi bao gồm tất cả các vật dụng thiết yếu giúp các nạn nhân nữ thời gian đầu khi mới tái hoà nhập với cộng đồng có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt cá nhân cho bản thân mình. Toàn bộ gói hỗ trợ có tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Hiện nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An chịu trách nhiệm quản lý gần 470 km đường biên giới tuyến núi và 82 km tuyến biển. Do điều kiện địa lý và khí hậu nên việc tuần tra quản lý còn gặp nhiều khó khăn, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, quan hệ xã hội gần như không có.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số chị em, các phần tử xấu đã rủ rê, lôi kéo và lừa đảo đem bán qua biên giới để đổi lấy 50 – 70 triệu đồng tiền Việt Nam. Năm 2019 và 4 thánh đầu năm 2020 Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã chủ trì và phối hợp với công an Nghệ An bắt 6 vụ và 7 đối tượng, giải cứu thành công 7 nạn nhân. Trong đó Bộ đội Biên phòng Nghệ An chủ trì xác lập đấu tranh thành công 2 chuyên án về tội mua bán người, bắt giữ 2 đối tượng và giải cứu 3 nạn nhân.

Dịp này thông qua Bộ đội Biên phòng Nghệ An, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng nhân dân vùng biên giới đặc biệt khó khăn gần 500 số báo và tạp chí các loại của 57 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, Nghệ An và các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước.

Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An trao các ấn phẩm báo và tạp chí. Ảnh Hồng Sơn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An trao gói hỗ trợ RISE. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn