Trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13

09/06/2022, 16:04

Trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 - Sáng 9/6, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 (năm 2021 - 2022) đã trao giải cho 19 tác phẩm xuất sắc nhất.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 do Báo Quân đội nhân dân (QĐND); Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà xuất bản QĐND và Tổng Cổng ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phối hợp tổ chức được phát động từ tháng 6/2021 đến ngày 30/4/2022.

Tiếp nối thành công của 12 mùa giải trước, năm nay, ban tổ chức nhận được hơn 200 tác phẩm của các nhà báo và những cây viết không chuyên trong cả nước; trong đó, 146 tác phẩm đã đăng tải trên Báo QĐND.

Cuộc thi đã thu hút nhiều cây bút chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí và đông đảo đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên tham gia, nội dung các bài viết đã bám sát sự kiện, bám sát nhân vật, cách thể hiện sinh động, thuyết phục, có sức lan tỏa cao, chất lượng các tác phẩm dự thi tương đối đồng đều. Các thể loại báo chí được các tác giả thể hiện gồm: Bút ký, phóng sự, bài phản ánh, ghi chép...

Các tác phẩm đã phản ánh sinh động những tấm gương người thật, việc thật là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; thương binh, cựu chiến binh; giáo viên; bác sĩ; nhà khoa học, nhà nghiên cứu; doanh nhân, nghệ nhân, nghệ sĩ... ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên mọi miền Tổ quốc, khẳng định phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới, noi theo gương sáng Bác Hồ, góp phần cổ vũ, giáo dục, bồi đắp thêm niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Các tác phẩm cũng đã khái quát, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý báu trong thực hành, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục gặp gỡ và tặng quà lưu niệm cho các nhân vật trong các tác phẩm đoạt giải.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã phát động  cuộc thi viết  “Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 14 (năm 2022 -2023)".

TH