Trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi”

26/05/2022, 14:15

Trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” - Ngày 26/5, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” đồng thời giao lưu - tôn vinh các nhân vật hay thân nhân của nhân vật tiêu biểu trong các bài viết.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi”.

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" năm 2021-2022 được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16/8/2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Ở những địa bàn khác, những nơi không có Covid-19, các "blouse trắng" cũng luôn dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động cho biết đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đã gây ra nhiều đau thương, mất mát về người về của. Mức độ tàn khốc của đại dịch và hậu quả hết sức nặng nề của nó đối với cả nước và với TP.HCM như thế nào, tất cả chúng ta ngồi ở đây đều đã biết, và có lẽ chẳng ai muốn nhắc lại vì quá đau buồn. Nhưng có một điều không thể quên và không ai được phép lãng quên, đó là công lao của các lực lượng xông pha lên tuyến đầu chống dịch. Trong số đó, ngành y là mũi nhọn tiên phong. Vì lẽ đó, những người thầy thuốc của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh, bằng nhiều cách, trong đó báo chí có thể tôn vinh theo cách của riêng mình.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn viết chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước cũng như người Việt đang định cư ở nước ngoài. Không gian trong những câu chuyện kể trải dài từ Nam chí Bắc.

Từ hơn 100 bài dự thi, Ban tổ chức đã chọn đăng hơn 30 bài gương sáng là cá nhân/tập thể và trao 10 giải xứng đáng.

Giải đặc biệt thuộc về tác giả Hoài Thương (Dương Thị Thương) với tác phẩm “Trọn vẹn một chữ Tâm” kể về nghị lực kiên cường của BS Trịnh Hữu Nhẫn, nguyên trưởng trạm y tế xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè không may mắc COVID-19 khi tham gia chống dịch và qua đời.

Giải nhất thuộc về tác giả Phương Lê (Nguyễn Thị Ngọc Trang) với tác phẩm “Những lá chắn thầm lặng”. Giải nhì thuộc về tác giả Phạm Đức Long với tác phẩm Nữ y tá trên đỉnh Kon Chiêng. Giải ba thuộc về tác giả Lê Thị Hiệp với tác phẩm “Thắp lửa niềm tin nơi tâm dịch” và Hoài Thương với tác phẩm “Nữ điều dưỡng quên mình giữa tâm dịch”.

Các tác giả đoạt giải Khuyến khích gồm Nghĩa Huỳnh (Huỳnh Hồ Đại Nghĩa) với tác phẩm "Thầy thuốc trẻ xông pha nơi tuyến đầu"; Doanh Chung (Đinh Công Doanh - Hoàng Thị Chung) với tác phẩm “Nơi đong đầy yêu thương”; Trần Trọng Trung với tác phẩm “Dù vất vả vẫn yêu nghề y”.

Tiền thưởng cho các tác giả đoạt giải: Giải đặc biệt 50 triệu đồng; giải nhất 30 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba 10 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Trước khi kết thúc lễ trao giải cuộc thi “Người thầy thuốc trong tôi”, Báo Người Lao Động cũng phát động cuộc thi "Lòng tốt quanh ta" bắt đầu từ hôm nay ( 26/5/2022) và kết thúc trao giải vào tháng 5-6 năm2023. Cuộc thi này mở rộng ngoài lĩnh vực y tế còn có giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Tác giả ở mọi miền đất nước và những người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể gửi bài tham gia cuộc thi.

TH