Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Army Games và Bình chọn trực tuyến Đội tuyển Văn hóa”

15/10/2021, 14:15

Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Army Games và Bình chọn trực tuyến Đội tuyển Văn hóa” - Ngay 15/10, tại trụ sở số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games” và bình chọn cuộc thi Biểu diễn nghệ thuật quốc tế "Đội quân văn hóa" trên nền tảng số của Báo QĐND Điện tử.

Quang cảnh lễ trao giải. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập, Phó trưởng ban tổ chức 2 cuộc thi  nhấn mạnh, Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games” và Cuộc bình chọn trực tuyến cho Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật nói riêng cùng các hoạt động tuyên truyền về Army Games qua các kỳ Việt Nam tham gia nói chung trên các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân đã góp phần quảng bá về Army Games - “đấu trường” quy mô quốc tế mà QĐND Việt Nam tham gia; thậm chí có thời điểm đã tạo ra “hiệu ứng Army Games” rất tốt khi các tin tức về hoạt động thi đấu của một số đội tuyển như xe tăng, hải quân thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo nhân dân cả nước.

Hiệu quả tốt trong tuyên truyền về Army Games nói chung sẽ góp phần thu hút ngày càng đông đảo lượng người Việt Nam trong và ngoài nước theo dõi, qua đó cổ vũ, khích lệ, động viên tinh thần luyện tập, thi đấu giành thành tích cao hơn của các đội tuyển QĐND Việt Nam trong các kỳ Army Games tiếp theo.

Nhờ có các nền tảng mạng xã hội và nền tảng số phong phú, được thúc đẩy để phục vụ tuyên truyền Army Games, Báo QĐND Điện tử đã thu hút một lượng bạn đọc theo dõi sự kiện Army Games 2021 cao gấp 3 lần sự kiện Army Games năm 2020 với tổng số hơn 15 triệu lượt xem.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng trao giải Nhất Cuộc thi “Tìm hiểu về Army Games 2021" tặng các tập thể.

Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tham gia đều đặn các cuộc thi Army Games hằng năm và đây là một sự kiện thể thao quân sự có sức hút rất lớn đối với bạn đọc, bạn xem trên toàn thế giới và toàn quốc. Cùng với các nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên khác, Báo Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thể tuyên truyền về sự kiện này có chất lượng hơn, hấp dẫn hơn, không chỉ ở các buổi tường thuật trực tiếp các cuộc xe tăng hành tiến; tàu Hải quân thể hiện sức mạnh trên biển hay các tay súng bắn tỉa thiện xạ… mà còn mở rộng trên các nền tảng số.

Báo Quân đội nhân dân mong muốn tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội và sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, độc giả và các bạn đồng nghiệp để thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, quảng bá trong các kỳ Army Games tiếp theo.

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại tá Phùng Văn Lập, Phó chủ nhiệm Chính trị, Trường Sĩ quan Chính trị cho biết, nhà trường coi hoạt động dự thi là một phần trong công tác giáo dục tư tưởng, chính trị dành cho cán bộ, học viên; quá trình tham dự cuộc thi được tổ chức chặt chẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, học viên nhà trường. Trong quá trình tổ chức tham dự cuộc thi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cho từng đầu mối chỉ huy đơn vị và phát huy hiệu quả sự tham gia của các tổ, nhóm học viên để đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt các tổ chức, cá nhân nhận giải, Đại tá Phùng Văn Lập cảm ơn ban tổ chức và mong muốn tiếp tục tham dự các cuộc thi trong kỳ Army Games sắp tới.

TH