Trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo

22/04/2020, 23:29

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo nă

Đây là năm thứ ba liên bộ: Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, cuộc thi năm nay có sự chuyển biến cả về quy mô và chất lượng. Nội dung các tác phẩm phản ánh đa dạng, toàn diện công cuộc phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở trung ương và địa phương. Kết quả, Ban tổ chức lựa chọn được 41 tác giả có tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 29 giải C và Khuyến khích. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đã hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ, trong đó có chỉ tiêu về giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, coi Việt Nam là một điểm sáng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên toàn cầu.

Qua các tác phẩm báo chí viết về giảm nghèo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động về những tấm gương vươn lên thoát nghèo ở nhiều địa phương trên cả nước, như cụ bà Đỗ Thị Mơ 83 tuổi ở Thanh Hoá đạp xe lên UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Sơn để xin ra khỏi hộ nghèo.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự tham gia của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong năm 2019, và đề nghị các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, các cây viết không chuyên trong toàn quốc cùng đồng hành với cuộc thi trong năm 2020, với số lượng nhiều hơn, chất lượng cao hơn.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ LĐTB&XH, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo cũng như về cuộc thi, đồng thời động viên các phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia cuộc thi.

Nhân dịp lễ trao giải cuộc thi lần thứ 3 năm 2019, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 phát động đợt nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo" qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 để hưởng ứng "Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" 17/10.

PV

Bình luận