Trao giải Cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện”

14/12/2022, 11:05

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Tạp chí Thời đại, cơ quan của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phối hợp Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào, Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện”.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào Trần Văn Túy và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang trao giải Nhất cho các tác giả_Ảnh: TTXVN.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đánh giá, dù diễn ra trong thời gian ngắn song cuộc thi đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân hai nước tham gia, thể hiện nghĩa tình sâu nặng giữa hai dân tộc. Nhiều bài thi được đầu tư công phu, có nội dung phong phú, hình thức đa dạng, nhiều câu chuyện xúc động góp phần vun đắp, nuôi dưỡng tình cảm hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, thành công của cuộc thi đóng góp có ý nghĩa vào năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022; khẳng định những câu chuyện được nghe hôm nay thôi thúc Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước tiếp tục nỗ lực truyền lại cho thế hệ sau về truyền thống đoàn kết, hữu nghị của các thế hệ cha ông, để các thế hệ sau viết tiếp những trang mới vẻ vang của tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, “Kỷ vật kể chuyện” thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hai nước; là diễn đàn ôn lại những tháng ngày gian khổ, hào hùng, chia ngọt sẻ bùi giữa những người anh em Việt-Lào trong chiến đấu, lao động, học tập và công tác. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 6.215 bài viết với sự tham gia của 48 đơn vị, hàng chục địa phương và hàng nghìn tác giả ở Việt Nam và Lào.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 05 giải Ấn tượng tặng các tác giả và nhóm tác giả.

PV