Trao giải cuộc thi “Hương vị Tết ”

17/02/2023, 21:14

Ngày 16/2/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Báo Người Lao Động đã tổ chức trao giải cuộc thi “Hương vị Tết” sau gần 1 tháng phát động.  

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; Nguyễn Minh Hải, Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy ); Nguyễn Lê Vân, Phó Trưởng phòng Báo chí (Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM); nhà báo Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Tố Bình, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động cho biết, sau 22 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước. Từ ngày 16/1/2023 - 5/2/2023, Báo Người Lao Động đã chọn đăng 43 tác phẩm gồm các bài viết, video clip, loạt ảnh.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, chấm giải, Ban Giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm để trao các giải Nhất, Nhì, Ba; giải clip/video được nhiều người xem, chia sẻ (share); giải bài dự thi được nhiều người xem, share. Tác phẩm “Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo” của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đoạt giải Nhất. Tác giả Như Hiền cho biết, tác phẩm không phải viết về món ăn của chính gia đình chị, mà là viết về món ăn quen thuộc trong ngày Tết của gia đình người bạn.


Tác phẩm "Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo" của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đoạt giải nhất _ Ảnh: PV. 

Đặc biệt, tác phẩm “Tết sắp tới, nhớ món thịt giả cầy của bà ngoại” của tác giả nhỏ tuổi nhất em Thiều Nguyễn Vĩ Dạ học sinh lớp 6 tại Đắk Lắk đạt giải 3. Tác phẩm được em viết tay với nét chữ mềm mại, uyển chuyển. Cũng tại buổi lễ, Vĩ Dạ đã hát tặng các đại biểu tham dự ca khúc "Nắng có còn xuân".

Diệu Linh