Trao giải Cuộc thi Báo chí Nghệ An với “Phòng, chống dịch Covid-19”

22/04/2020, 23:29

Ngày 9/7, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao giải Cuộc thi Báo chí Nghệ An với “Phòng, chống dịch Covid-19”. Cuộc thi nhằm động viên, tuyên dương các nhà báo, phóng viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ và trao giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Phạm Bằng

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của đông đảo đội ngũ nhà báo, phóng viên, CTV trên địa bàn. Đã có 132 tác phẩm trong số hàng ngàn tác phẩm được đăng tải phát sóng trong thời điểm từ tháng 1/2020 đến 5/2020 gửi tham gia dự thi.

Các tác phẩm tập trung phản ánh kịp thời công tác điều hành, chỉ đạo, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An.

Phản ánh những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của các lực lượng tại các khu cách ly, các điểm chốt chặn, kiểm soát trên tuyến biên giới… Đặc biệt đi sâu tuyên truyền, đề cao ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Phát hiện, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong phòng, chống dịch và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Ông Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế và ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh: Phạm Bằng

Ban Tổ chức giải đã xét, trao 38 giải cho các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, có 7 giải Nhì, 11 giải Ba, 20 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khẳng định, các nhà báo, phóng viên, CTV thực sự là chiến sỹ xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch, góp phần làm nên chiến thắng chung của cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung./.

PV