Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

03/10/2022, 16:53

Ngày 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V, năm 2022

Nguồn video: Truyền hình Quốc hội.

Năm nay, sau khi phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 265 tác phẩm ở nhiều thể loại của 40 đơn vị, cơ quan báo chí. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm giải đã bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 15 giải Khuyến khích.

Ba tác phẩm đoạt giải A gồm: “Số hóa để di sản hồi sinh và khơi dòng lịch sử” của Báo An ninh Thủ đô, “Không gian văn hóa vỉa hè đi về đâu?” của báo Kinh tế Đô thị và “Tiệm cơm 1K dành cho bệnh nhi ung thư” của Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Tổng hợp