Lễ trao Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017

22/04/2020, 23:29

Lễ trao Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 - Ngày 18/12/2017, tại TP. Vĩnh Long, Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo và Công luận phối hợp tổ chức Lễ trao “Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017”.

Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 được tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về đồng bằng sông Cửu Long.

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 277 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí (154 tác phẩm đối với loại hình báo in, 27 tác phẩm đối với loại hình báo điện tử, 75 tác phẩm đối với truyền hình và 21 tác phẩm đối với loại hình phát thanh).

Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc vào Chung khảo.

Trong 34 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Phóng viên Ngọc Trầm, Báo Cà Mau đoạt giải Khuyến khích chia sẻ, Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long là sân chơi bổ ích đối với những người làm báo khu vực Tây Nam Bộ cũng như những người làm báo trong cả nước; đồng thời, đây là dịp vinh danh, ghi nhận những cống hiến của người làm báo khi viết về Tây Nam Bộ.

Bản thân là phóng viên trẻ may mắn đoạt giải Khuyến khích, đây chính là mốc son và động lực phấn đấu trong quá trình làm báo của chính bản thân. Hi vọng Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 sẽ thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà báo, phóng viên trong cả nước.

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải đánh giá, các tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh toàn diện về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2017, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tác động xã hội tốt, được dư luận đánh giá cao.

Tiếp nối thành công giải năm 2017, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phát động Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình).

Ban Tổ chức mong muốn Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 sẽ thu hút được nhiều người làm báo tích cực tham gia, tiếp tục nâng tầm Giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan toả sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích không chỉ cho đội ngũ hội viên, nhà báo khu vực Tây Nam Bộ mà còn cả những người làm báo trong cả nước.

BAN TỔ CHỨC