Trao Giải báo chí về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021

09/12/2021, 07:42

Trao Giải báo chí về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021 - Chiều 8/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; ký kết chương trình phối hợp giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các cơ quan báo chí của Đoàn.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn. Ảnh Báo QĐND

Chương trình được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại một số tỉnh, thành đoàn có cá nhân, tập thể đoạt giải thưởng báo chí. Điểm cầu chính tại Trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn.

Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Trung ương Đoàn tổ chức hàng năm nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí; khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay, phản ánh sinh động về đời sống giới trẻ; đi sâu nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cổ vũ ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, tình nguyện cống hiến của thanh niên.

Năm 2021, ban tổ chức Giải đã nhận được 318 tác phẩm tham gia dự thi của các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. Trong đó, có 259 tác phẩm báo in và báo điện tử, 59 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Các tác phẩm có sự đa dạng về các hình thức tham gia, được thể hiện bằng nhiều hình thức hiện đại, như: Megastory, infographic… Số lượng các tác phẩm tại các báo, đài địa phương tham gia nhiều hơn so với các năm.

Các tác phẩm phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn được các cơ quan báo chí chú trọng khai thác dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tạo nên “bức tranh toàn cảnh” sinh động về quá trình hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Ban Giám khảo đã lựa chọn được 29 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 4 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhân dịp này, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các cơ quan báo chí của Đoàn (Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Tuổi trẻ Thủ đô) đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026.

PV

Bình luận