Trao giải “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”

22/04/2020, 23:29

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2020”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao giải nhất tặng các tác giả. Ảnh Báo QĐND

Giải thưởng là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên báo chí. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm ATGT; ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo.

Năm 2020, giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2020 thu hút 502 tác phẩm của 39 cơ quan báo chí cả nước tham gia. Điểm đáng chú ý, năm nay, trong số các tác phẩm tham dự giải thưởng có nhiều loạt bài dài kỳ, được dày công thực hiện, nhiều loạt bài thông tin đa chiều, làm tận cùng vấn đề và có tính gợi mở.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã chọn và trao 32 giải thưởng cá nhân, gồm 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm báo in, báo điện tử và 3 giải tập thể.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương đóng góp của các cơ quan báo chí, những người làm báo trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, góp phần quan trọng trong việc kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2020 và 5 năm qua.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng đã chính thức phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT”.

PV

 

Bình luận