Trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam 2018 - 2019

22/04/2020, 23:29

Sáng 4/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2018 – 2019 .

Ban tổ chức trao quà và giấy chứng nhận cho nhóm tác giả đoạt giải nhất. Ảnh Trọng Hiếu

Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2018-2019 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức và giao Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền trực tiếp phối hợp thực hiện.

Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức Giải báo chí Tự hào nông dân Việt Nam 2018 - 2019 đã nhận được 938 tác phẩm gửi đến dự thi.  

25 tác phẩm xuất sắc nhất đã được chọn gửi cho Hội đồng ban giám khảo chấm độc lập theo thang điểm đã được ban hành. Dựa trên những đánh giá độc lập, khách quan của Hội đồng ban giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Trong đó, giải nhất được trao cho loạt bài: "Hồi sinh những cánh đồng chết" của nhóm tác giả: Bạch Hân – Trần Thường, Báo Vietnamnet.

Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam năm nay đã khắc họa rất đa dạng chân dung nhân vật với nhiều khía cạnh, nhiều góc nhìn, trong đó toát lên nhiều nhất đó là chân dung các nhân vật với khát vọng khởi nghiệp để xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho mình và quê hương.

Cùng tại Lễ trao Giải, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã công bố Danh sách 63 nông dân Việt Nam xuất sắc từ 147 hồ sơ đề cử bình chọn.

PV

 

 

Bình luận