Trao giải báo chí tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

09/09/2022, 21:38

Trao giải báo chí tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 - Sáng 8/9, tại trụ sở Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí tỉnh năm 2022. 

Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phan Đức Hiền nhận định, trong 2 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo của tỉnh đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vai trò là tiếng nói của Đảng, là diễn đàn của nhân dân.

Báo chí đã phản ánh kịp thời, phân tích, đánh giá đúng mức, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự trong tỉnh nói riêng, cả nước và thế giới nói chung; góp phần quảng bá tốt, có hiệu quả hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Báo chí của tỉnh đã và đang thực sự là kênh thông tin quan trọng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc, bạn nghe và xem đài.

Ông Lê Văn Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Lâm ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên nhà báo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ (bìa trái) và ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh (bìa phải) trao giải A cho các nhóm tác giả.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã trao Quyết định kết nạp 11 hội viên mới và Giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021-2022.

Bà Trần Ngọc Thân, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao giải B cho các nhóm tác giả.

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu trao giải C cho các nhóm tác giả.

Bà Huỳnh Thị Liên, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh; ông Nguyễn Văn Tiện, Phó Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu trao giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả.

Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; bà Huỳnh Thị Liên, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao Bằng khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021-2022.

Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu trao thẻ và tặng hoa cho các hội viên mới.

UBND tỉnh đã tặng Giấy chứng nhận và Giải Báo chí tỉnh năm 2021-2022 cho 3 tác phẩm đạt giải A, 3 tác phẩm đạt giải B, 3 tác phẩm đạt giải C và 10 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Các tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021-2022

3 tác phẩm đạt giải A: Loạt 8 phóng sự ảnh "Những ngày nóng bỏng của đại dịch COVID-19" của nhóm tác giả Hoàng Hoài Nam và Tổ phóng viên phòng, chống dịch COVID-19 (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Nghị quyết 5 và hy vọng của ngư dân" của nhóm tác giả Quách Thị Hằng và Nguyễn Văn Dùng (Đài PT-TH tỉnh); "Bất cập trong công tác quản lý các mỏ khoáng sản" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hải Yến và Trần Thiết Hiếu Thuận (Đài PT-TH tỉnh).

3 tác phẩm đạt giải B gồm: "Bản lĩnh người đứng đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19" của nhóm tác giả Trương Đức Doanh, Nguyễn Văn Hồng và Nguyễn Thanh Tân (Đài PT-TH tỉnh); "TP. Vũng Tàu quyết liệt xử lý các công trình xây dựng trái phép" của tác giả Nguyễn Văn Anh (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Chinh phục những thiên đường làm việc hấp dẫn nhất hành tinh" của tác giả Lục Thị Khánh Chi (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

3 tác phẩm đạt giải C gồm: "Tết Vạn dặm xa" của tác giả Nguyễn Quốc Thái (Đài PT-TH tỉnh); "DK1-Những cột mốc chủ quyền trên biển" của tác giả Đoàn Minh Nhân (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Vai trò của Đảng được phát huy tối đa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19" của tác giả Nguyễn Thị Minh Thiên (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

10 giải Khuyến khích gồm: "Xây dựng chính quyền hiện đại, năng động, vì dân phục vụ" của tác giả Phạm Thị Minh Tâm (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Quản lý chặt các cơ sở bảo trợ trẻ em ngoài công lập" của tác giả Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Phát triển chợ truyền thống trong xu thế mới" của tác giả Dương Thị Vân Anh (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Phát triển ngành du lịch xứng tầm trụ cột kinh tế" của tác giả Trần Thị Mỹ Lương (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Chỉnh trang bãi biển Hồ Tràm - Yêu cầu cấp bách" của nhóm tác giả Nguyễn Thành Huy, Nguyễn Thị Trúc Giang (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu); "Giúp dân không phải để “làm màu”" của nhóm tác giả Lê Thị Hồng Phúc, Trần Thị Thanh Xuân, Phan Thanh Bình, Hồ Minh Hải (Đài PT-TH tỉnh); "Vượt lên những thử thách mang tên COVID-19" của nhóm tác giả Huỳnh Thị Xuân Thủy, Trần Bảo Long, Nguyễn Thanh Tân (Đài PT-TH tỉnh); "Điểm tựa" của nhóm tác giả Trần Thị Thanh Xuân, Hồ Minh Hải, Phạm Đức Thuận, Nguyễn Thái Sơn (Đài PT-TH tỉnh); "Hai năm thực hiện đề án đưa công an chính quy về xã: Điểm tựa tin cậy của Nhân dân" của nhóm tác giả Trần Chí Thiện, Nguyễn Thị Thuý Lan (Đài PT-TH tỉnh); "Lay lắt chợ truyền thống" của nhóm tác giả Đinh Thị Huỳnh Giao, Nguyễn Công Bình (Đài PT-TH tỉnh).

Diệu Linh - Tuấn Hữu