Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc khu vực đồng bằng sông Cửu Long

19:22 24/05/2024 - Diễn đàn
Ngày 24/5, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII năm 2024.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang (đứng thứ 2 từ trái qua), Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo và ông Phan Văn Bá, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ (bìa trái) trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất_Ảnh: Ngọc Bích

Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long năm nay, Ban tổ chức nhận được 350 tác phẩm dự thi với các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Hội đồng sơ khảo chọn được 140 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo, theo đó đã lựa chọn 22 tác phẩm để trao giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Thời gian qua, báo chí khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những thành tựu nổi bật của các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Các tác phẩm đề cập đến những vấn đề lớn như: Liên kết vùng về phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác trên lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số; vấn đề nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, các bài viết phản ánh trên báo chí cũng nêu bật được những nỗ lực của các địa phương trong xây dựng Đảng, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng và phát triển địa phương, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ông Trần Trọng Dũng (phải), Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Giải và ông Phan Toàn Thắng (trái), Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải tặng hoa, logo của Hội Nhà báo Việt Nam và Giấy chứng nhận cho Ngân hàng Agribank - đơn vị tài trợ Giải báo chí_Ảnh: Ngọc Bích

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, khẳng định trong những thành công chung của cả nước nói chung, của tỉnh Hậu Giang nói riêng, có đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo chí, truyền thông từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, thời gian qua, báo chí khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những thành tựu to lớn của tỉnh Hậu Giang đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Ông mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy đúng vai trò, trách nhiệm của mình, cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành cho sự nghiệp báo chí cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước nói chung và đồng bằng sông Cửu Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban Tổ chức Giải cho biết, năm nay có nhiều cố gắng để đổi mới công tác tổ chức như thành phần tham gia gửi bài được mở rộng đối với phóng viên báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn. Thành viên Ban giám khảo (sơ khảo và chung khảo) đều là các nhà báo có kinh nghiệm của Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo, đài Trung ương, TP. Hồ Chí Minh. Một chi tiết đáng chú ý là, Cúp giải thưởng năm nay khắc đầy đủ tên tác phẩm, tác giả.

Với tác phẩm báo chí chất lượng cao sẵn có và việc đổi mới công tác tổ chức như đã nêu ở trên, có thể khẳng định Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII năm 2024 đã thành công rất tốt đẹp, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Giải trong hệ thống Giải báo chí do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII có nhiều tác phẩm chất lượng đồng đều, được đầu tư công phu, bài bản, phản ánh được hiện thực hóa khát vọng phát triển bền vững, góp phần đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực và phát hiện những nhân tố đang là điểm nghẽn, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều tác phẩm phân tích, bàn luận về những vấn đề nóng của khu vực; phân tích sâu những nguyên nhân làm chậm tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, những vướng mắc cần khắc phục góp phần đề xuất giải pháp xử lý vấn đề tồn đọng, tiêu cực của các địa phương, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết.

Ông Phan Toàn Thắng, Trưởng Ban tổ chức Giải, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam (phải) và Ông Nguyễn Tấn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM (trái) trao cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhì_ Ảnh: Ngọc Bích

Tiếp nối thành công của Giải năm nay, Ban Tổ chức phát động Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX năm 2025 với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình). Hy vọng, Giải tiếp tục được đội ngũ nhà báo trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tích cực tham gia, nâng tầm Giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan toả sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích không chỉ cho đội ngũ hội viên, nhà báo khu vực đồng bằng sông Cửu Long mà còn cả những người làm báo trong cả nước.

Nhân dịp hưởng ứng tháng hành động An toàn giao thông, ngày 23/5/2024, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hậu Giang phối hợp với Hội an toàn giao thông Việt Nam trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, ấp Thạnh Phú, xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào chiều ngày 23/5/2024.

Từ ngày 23 - 24/5/2024, Hậu Giang tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024, nhân sự kiện này, Hội Tin học TP. HCM đã trao tặng Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang bộ máy tính bàn và máy in nhằm phục vụ cho hoạt động của Hội.

Nhiều năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam đã đồng hành cùng Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TP. HCM và các cơ quan báo, đài trong công tác an sinh xã hội. Năm 2023, Agribank dành 5 tỷ đồng để cùng các đơn vị thực hiện các nội dung như: Trao học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, xây nhà tình thương, … tại TP. HCM và nhiều địa phương ở khu vực phía Nam. Trong đó có 13 Hội Nhà báo các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Ngọc Bích- Nam Trà

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top