Trao căn cước công dân cho hơn 2.000 phạm nhân được đặc xá

17:29 01/09/2022 - Pháp luật
Ngày 1/9/2022, tại các cơ sở giam giữ trên toàn quốc, hơn 2.000 phạm nhân được đặc xá đã nhận được căn cước công dân và giấy chứng nhận đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước. 

Hơn 2.000 phạm nhân được đặc xá đã nhận được căn cước công dân và giấy chứng nhận đặc xá năm 2022. Ảnh: TTXVN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH chỉ đạo Công an các địa phương trên toàn quốc thực hiện cập nhật dữ liệu dân cư, đăng ký, quản lý cư trú và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân  (CCCD) nhằm hỗ trợ các phạm nhân sau khi được đặc xá trở về sớm hoà nhập cộng đồng, có giấy tờ tùy thân để thực hiện các công việc, thủ tục thuận lợi.

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã bàn giao cho Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng trên 2.000 thẻ CCCD  gắn chíp gửi về 289 cơ sở giam giữ trên toàn quốc, trả cho các phạm nhân đặc xá năm 2022 vào ngày 1/9.

Những phạm nhân được đặc xá lần này có thông tin nhân thân thiếu, sai lệch (như thiếu ngày tháng sinh, thay đổi đính chính thông tin họ tên, thay đổi địa chỉ thường trú...) sẽ cập nhật, bổ sung, cấp lại giấy tờ tại cơ quan tư pháp địa phương, Công an xã phường nơi cư trú sau khi về địa phương theo quy định.

Hải Đường

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top