Trải nghiệm trở thành sinh viên khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao

19/05/2022, 09:40

Trải nghiệm trở thành sinh viên khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao - Ngày 15/5 vừa qua, tại Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao, chuỗi hoạt động định hướng - trải nghiệm trong Chương trình Tư vấn Tuyển sinh năm học 2022 - 2023 với chủ đề “IL49 - Flight to Law Land” đã diễn ra vô cùng thành công.  

Chương trình vinh dự có sự tham gia của Cô Nguyễn Thị Thìn - Trường Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao; PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Quyền Viện trưởng Viện Biển Đông, phụ trách Khoa Luật Quốc tế; các cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa của Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao cùng gần 100 phụ huynh và các em học sinh THPT trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Chuỗi hoạt động định hướng - trải nghiệm trong Chương trình gồm có 03 sự kiện chính: Workshop Tư vấn Tuyển sinh - “Choose Law Không Âu Lo”, Mock Trial - Phiên tòa giả định về “Quyền con người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” và Ngày hội Sinh viên Luật Quốc tế - Law Breaking Day 2022.

Điểm đến đầu tiên là Workshop Tư vấn Tuyển sinh - “Choose Law, Không  Âu lo”. Xuyên suốt sự kiện, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về Lịch sử hình thành của Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao, Chương trình học và Hoạt động ngoại khóa dành riêng cho sinh viên Luật Quốc tế qua lời chia sẻ của các giảng viên và sinh viên trong Khoa. Đặc biệt hơn nữa, các bạn còn được bật mí về một ngành học “mới toanh” sẽ bắt đầu đào tạo từ  năm học tới - ngành Luật Thương mại Quốc tế. 

Tiếp theo đó, tại phòng Geneva, Phiên tòa giả định - Mock Trial đã diễn ra vô cùng “nóng bỏng”. Các bạn học sinh vừa được nhập vai thành những luật sư tranh tụng tại Toà, vừa được học hỏi thêm kiến thức thực tiễn liên quan đến ngành Luật Quốc tế. Cuối Phiên tòa, các bạn đã viết những điều ước của mình lên "Bảng điều ước" và chụp ảnh check-in với slogan của Chương trình. 

Buổi chiều cùng ngày, Ngày hội Sinh viên Luật Quốc tế - Law Breaking Day: No Law Land đã chính thức diễn ra, đánh dấu sự trở lại sau 06 năm vắng bóng. Đây là một sự kiện đặc thù, được tổ chức dành riêng cho sinh viên Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao; và trong năm 2022 này, sự kiện đã được mở rộng ra cho các bạn học sinh THPT cùng tham gia trải nghiệm. Các đội tham gia “tranh tài” cần phải vượt qua Hoạt động Dựng hội trại, hoàn thành đủ 10 trò chơi đến từ Ban Tổ chức và trình diễn phần thi văn nghệ của đội mình. 

Có thể nói, đây là cơ hội để các sinh viên trong Khoa thể hiện tinh thần “Học hết sức - Chơi hết mình”; cũng như góp phần làm cầu nối, củng cố tinh thần đoàn kết giữa giảng viên và sinh viên các Khóa của Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao; và đặc biệt là giúp cho những bạn học sinh THPT có mong muốn trở thành sinh viên Luật Quốc tế hiểu hơn về môi trường học tương lai của mình. 

 


Việt Hoa