Trải nghiệm Hà Nội cùng các phóng viên bằng xe đạp

21/11/2021, 00:36

Trải nghiệm Hà Nội cùng các phóng viên bằng xe đạp - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen (Hội Lữ hành Hà Nội) đã chính thức ra mắt chùm tour du lịch khám phá Hà Nội bằng xe đạp với sản phẩm "VGreen bike tour - Tinh hoa Tràng An". Chương trình có sự tham gia của hơn 30 du khách, trong đó đặc biệt là những phóng viên, nhà báo đam mê thể thao và chụp ảnh phố cổ Hà Nội.

Sự kiện nào muốn có thành công đều không thể thiếu các phóng viên

Trong buổi chiều 20/11, Ban Tổ chức chương trình đã hết sức chu đáo khi thực hiện test PCR nhanh cho những người đăng ký tham gia, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Những người đăng ký tham gia gồm các du khách và có cả các phóng viên, nhà báo thuộc các kênh truyền hình ANTV, Nhân Dân, VTC, VOV, Hội Nhà báo Việt Nam,... đã được trực tiếp khám phá những cung đường và địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Cầu Long Biên, hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm. Được dạo quanh 36 phố phường Hà Nội thăm các di sản văn hóa, kiến trúc của Hà Nội như Ô Quan Chưởng, Cửa Bắc, cột cờ Hà Nội, di tích nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long, Nhà Hát Lớn, Đại học Dược Hà Nội... Chính điều này đã mang lại rất bất ngờ cho các PV, nhà báo - những người rất quen với việc tác nghiệp hàng ngày trên các con phố. Tuy nhiên với trải nghiệm tour du lịch bằng xe đạp này đã mang lại rất nhiều mới mẻ trong cảm xúc của các PV.

Ông Phạm Duy Nghĩa - Giám đốc Công ty Du lịch VietFoot Travel thông tin, để hoàn thiện sản phẩm này và ra mắt kịp vào thời điểm mùa thu - đông đẹp nhất của Hà Nội, đơn vị đã thực hiện gần 10 chuyến khảo sát, từ đó đã xây dựng được nhiều dòng sản phẩm khác nhau giúp du khách có nhiều lựa chọn. Ông hi vọng dòng sản phẩm du lịch xe đạp này sẽ giúp du lịch Hà Nội trở lại mạnh mẽ hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do đó, ông mong muốn, các phóng viên nhà báo tham gia chuyến trải nghiệm hôm nay tích cực truyền thông lên các phương tiện thông tin đại chúng, để giúp phong trào du lịch bằng xe đạp ngày càng nhân rộng, vừa mang lại sức khỏe cho du khách, vừa mang lại những trải nghiệm bất ngờ mà các phương tiện ô tô, xe máy, máy bay không thể có được.

Phóng viên quay phim của Đài VTC ghi lại hình ảnh "những con ngựa chiến"

Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam VOV tác nghiệp

Nhóm phóng viên Đài truyền hình ANTV thực hiện phỏng vấn cho phóng sự truyền hình

Các phóng viên đã có cơ hội tác nghiệp bằng xe đạp

Những phóng viên ảnh với công việc ghi lại hình ảnh đẹp tại sự kiện

Đoàn du khách chuẩn bị chuyến hành trình đầy cảm xúc

Những du khách và phóng viên được trải nghiệm xe đạp trên cây cầu Long Biên cổ kính

Các du khách và phóng viên được tìm hiểu về nghề truyền thống làm mộc tại Trung tâm Văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ)

Tuấn Hoàng - Tuấn Hữu