Trải nghiệm cùng "Khám phá Tết Việt"

14:47 13/01/2017 - Văn hóa xã hội
Ngày 20/1, tại Bảo tàng Dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình "Khám phá Tết Việt" nhằm giới thiệu tới du khách những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chương trình “Khám phá Tết Việt” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào năm mới Đinh Dậu 2017 tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết thông tin, các nghệ nhân đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương sẽ trực tiếp trình diễn và hướng khách tham quan tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Đến với "Khám phá Tết Việt, công chúng (đặc biệt là các em nhỏ) sẽ được khám phá nhiều nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền thông qua việc trải nghiệm các hoạt động như: dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết tranh thư pháp, in tranh Đông Hồ, tô vẽ tranh 12 con giáp, nặn tò he...

Ngoài ra, du khách sẽ được hòa mình vào nhiều trò chơi dân gian thú vị như: múa sạp, pháo đất, đánh đu, kéo co, rồng ấp trứng...

TH

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top