Trao giải thưởng du lịch thế giới 2022

08/09/2022, 10:23

Ngày 7/9 tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty Tấm và Cám tổ chức lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Region: Asia & Oceania - Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương.

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, được tổ chức  kể từ năm 1993, do ông Graham Cooke - Chủ tịch Tổ chức World Travel Group kiêm Nhà sáng lập. Ngày nay, giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị nhận Giải thưởng World Travel Awards 2022 tối 7/9.

Tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên TP.Hồ Chí Minh vinh dự đăng cai sự kiện du lịch uy tín hàng đầu thế giới. Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

“Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng có thể đẩy mạnh các hoạt động quảng bá hình ảnh, thiên nhiên hấp dẫn và tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè thế giới. Đặc biệt, TP.Hồ Chí Minh với hoạt động du lịch sống động, thân thiện, văn minh sẽ mang đến cho du khách những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời gian du khách lưu trú tại đây tham dự lễ trao giải này", ông Phan Văn Mãi cho biết thêm.

Giải thưởng World Travel Awards 2022 gồm các hạng mục: hạng mục hàng không (Air); điểm đến hấp dẫn (Attraction); hạng mục giải thưởng dành cho xe hơi (Car); hạng mục giải thưởng dành cho du thuyền (Cruise) và hạng mục điểm đến (Destination). Ngoài ra, một số địa phương và điểm đến của Việt Nam cũng được đề cử giải năm nay là: Hà Nội (giải Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022); Hội An và Huế (giải Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á 2022); Đà Nẵng (giải Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022); vườn quốc gia Cúc Phương (giải Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2022); vịnh Hạ Long (giải Điểm du lịch hàng đầu châu Á 2022); Mộc Châu (giải Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022); TP.Hồ Chí Minh (giải Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á 2022)...

Diệu Linh