TP.HCM phát động giải thưởng sáng tạo lần thứ 3 - 2022

11/08/2022, 15:00

Sáng 11/08, tại Trung tâm báo chí thành phố HCM, Ban Thi đua – Khen thưởng và Sở Nội vụ TP HCM tổ chức họp báo “Giải thưởng sáng tạo Tp.HCM lần thứ 3 năm 2022”. Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM Từ Lương và Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng TPHCM Nguyễn Hoàng Hưng chủ trì họp báo.

Giải thưởng được tổ chức 2 năm 1 lần. Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Đồng thời tôn vinh, các tập thể cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố cho biết, Giải thưởng năm nay hướng đến các công trình ở 7 lĩnh vực như: Phát triển kinh tế; An ninh - quốc phòng; Quản lý nhà nước; Truyền thông; Văn học nghệ thuật; Khoa học kỹ thuật; Khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố phát biểu trong buổi họp báo. 

Các cá nhân, tổ chức có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm nộp hồ sơ về Ban tổ chức trước ngày 31/3/2023.

Đối với các lĩnh vực của giải thưởng có các hội thi, cuộc thi, giải thưởng chuyên ngành tương ứng, các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm đăng ký tham gia Giải thưởng Sáng tạo TPHCM phải đạt giải tại các hội thi, cuộc thi, giải thưởng này.

 Điểm mới giải thưởng năm nay là quan tâm phát hiện, đề cử các công trình, tác phẩm, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố; các công trình, tác phẩm, giải pháp trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác dân vận, quốc phòng, an ninh…

Dự kiến ngày 2/9/2023 sẽ công bố và trao giải.  Dự kiến số lượng trao lần này khoảng 70 giải với mức tiền thưởng là giải Nhất 200 triệu đồng, giải Nhì 150 triệu đồng và giải Ba là 100 triệu đồng.

Diệu Linh