TP.HCM: Gần 4.000 công dân nhập ngũ

10/02/2022, 16:30

Ngày 10/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM tổ chức họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2022.

Chủ trì cuộc họp có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM, Trung tướng Nguyễn Văn Nam; Giám đốc Công an TPHCM, Thiếu tướng Lê Hồng Nam. 

Theo báo cáo, Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao đến gần 4.000 công dân trong độ tuổi, trong đó 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, 2,5% là đảng viên. Trước ngày giao quân, 100% công dân nhập ngũ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao một số lực lượng liên quan đã nỗ lực, khẩn trương làm tốt công tác tuyển quân năm 2022.

Từ nay đến ngày giao nhận quân, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu, Bộ Tư lệnh TP và Công an TP tiếp tục thực hiện các giải pháp đã đề ra; rà soát lại công tác chuẩn bị, đặc biệt là nắm chắc số lượng, tình hình, tâm tư của thanh niên nhập ngũ, đảm bảo giao nhận đủ về số lượng và chất lượng trong buổi lễ ra quân; tiếp tục quan tâm, chăm lo những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: TTBC TP.HCM)

Phát biểu tại cuộc họp,  Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đánh giá cao công tác gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm giao quân ngày 3/3 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các quận huyện và thành phố Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt là công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội của cấp ủy, chính quyền các cấp với nhiều chương trình thiết thực như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển, hỗ trợ gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn với mức bình quân gần 6 triệu đồng/người. 

“Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ giao - nhận quân tại các địa phương bảo đảm nhanh, gọn với thời gian làm lễ không quá 20 phút và giảm tối đa số lượng người thân tiễn con em mình nhập ngũ tại điểm giao quân”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

Diệu Linh