TPHCM đẩy mạnh hợp tác ngành dệt may, da giày với TP Izumiotsu - Nhật Bản

15:01 09/09/2016 - Kinh tế
Sáng 9/9, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến chào xã giao ông Haruhiko Ito, Thị trưởng Thành phố Izumiotsu (thuộc tỉnh Osaka – Nhật Bản).

Thị trưởng TP Izumiotsu tiếp đồng chí Tất Thành Cang và Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM sáng 9/9. Ảnh: Vân Anh

Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, trong đó có TP Izumiotsu và TP. HCM. Đồng chí Tất Thành Cang cho biết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển, điều này được thể hiện rõ khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP. HCM, lượng du khách Nhật Bản đến tham quan Việt Nam cũng tăng lên hàng năm, số lượng du học sinh và thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập, nghiên cứu tăng cao, và nhiều người dân Việt Nam chọn Nhật Bản là nơi điều trị bệnh…

Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng: TP Izumiotsu có thế mạnh về ngành dệt may, da giày, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để 2 bên xúc tiến các cơ hội hợp tác trên lĩnh vực này trong thời gian tới.

Đồng chí Tất Thành Cang cũng mong muốn, Hội Công thương TP Izumiotsu tăng cường phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hội Dệt may - Thêu đan TP. HCM xây dựng các cơ chế trao đổi thông tin, kinh nghiệm và xúc tiến các hình thức phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, da giày với TP. HCM.

Trong lời đáp từ, Thị trưởng TP Izumiotsu tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao TP. HCM sẽ mở đầu cho các hoạt động xúc tiến thương mại giữa 2 thành phố ngày càng đi vào chiều sâu.

“Chính những nét tương đồng về văn hóa là nền tảng cho Việt Nam và Nhật Bản phát triển quan hệ đối tác tin cậy”, ông Haruhiko Ito đã khẳng định điều này tại buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu cấp cao TP. HCM.  

Ngay sau buổi tiếp, đồng chí Tất Thành Cang và các thành viên trong đoàn đã đi thực tế tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng các công trình lấn biển tại TP Izumiotsu, trong đó có Cảng Sakai Senboku. Đoàn đặc biệt quan tâm đến việc quy hoạch hệ thống cảng biển và công trình phụ trợ đồng bộ với hệ thống giao thông trong vùng, gắn kết với sân bay và tuyến hàng hải quốc tế. 

Trưa cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao TP. HCM đã thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP Osaka. Đồng chí Tất Thành Cang mong muốn Tổng lãnh sự quán tiếp tục là cầu nối giữa TP. HCM với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có TP Osaka và TP Izumiotsu nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư giữa TP. HCM với các địa phương này.

Theo kế hoạch, chiều nay, Đoàn sẽ đi thực tế tại Trung tâm kiểm soát tình huống khẩn cấp Namba Walk và Trung tâm Thương mại Osaka Takashimaya. Đây là hoạt động cuối cùng kết thúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao TP. HCM tại Nhật Bản.

Nguồn:  sggp.org.vn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top