TP.Hồ Chí Minh: Công bố Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2022

07/10/2022, 19:36

TP.Hồ Chí Minh: Công bố Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2022 - Chiều 7/10/2022, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh đã công bố Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.Hồ Chí Minh năm 2022 (WHISE 2022) với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.

Quang cảnh buổi lễ.

Chủ trì có các đồng chí: Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố (TP); Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP; Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP.

Tuần lễ đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) TP.Hồ Chí Minh năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10 với khoảng 30 sự kiện. Trong đó 2 ngày chính của tuần lễ diễn ra vào ngày 13 và 14/10/2022. Hàng năm TP tổ chức Tuần lễ ĐMST và CĐS nhằm đánh giá bước phát triển xác định giá trị đạt được trong năm, giới thiệu cho người dùng những sản phẩm đạt hiệu quả.

Tuần lễ ĐMST và CĐS TP.Hồ Chí Minh (HCM) năm 2022 sẽ có các chuỗi sự kiện về hoạt động khởi nghiệp ĐMST và CĐS của TP.HCM, những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học - công nghệ, CĐS trong xây dựng và phát triển thành phố ĐMST và đô thị thông minh. Đó là các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp ĐMST, CĐS trong năm 2022; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST đặc biệt lĩnh vực CĐS; triển lãm ĐMST và CĐS TP.HCM năm 2022; sự kiện kết nối đầu tư; sự kiện hợp tác quốc tế; Lễ trao giải thưởng ĐMST và khởi nghiệp TP.HCM 2022…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết: Năm nay cùng với chủ đề ĐMST, Tuần lễ có thêm chủ đề mới là CĐS; cùng với cả nước, TP tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ CĐS Quốc gia. Tuần lễ ĐMST và CĐS của TP được diễn ra trong 1 tuần với 30 sự kiện rất đa dạng.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Công thương TP phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị, doanh nghiệp các nhà khoa học để thực hiện tốt các hoạt động trong tuần lễ này.

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Lâm Đình Thắng cho biết, thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ĐMST và gần đây nhất là CĐS. Theo đánh giá của Techinasia năm 2019: “Việt Nam sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tăng nhanh nhất thế giới” và TP.HCM nằm trong Top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST năng động nhất toàn cầu với thứ hạng 179 trong năm 2021, tăng 21 bậc so với năm 2020.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  phát biểu.

PV