TP. Hồ Chí Minh xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1

07/12/2021, 15:13

TP. Hồ Chí Minh xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1 - Sáng 7/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ quan điểm của ông về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của TP.HCM đi học tập trung trở lại từ ngày 13/12.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, việc học là trước mắt nhưng liên quan đến sức khỏe học sinh là quan trọng. Ông Nên cho biết, khảo sát ý kiến có đến hơn 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con em đến trường. "Nếu các gia đình thấy không yên tâm thì cần tôn trọng ý kiến của họ", ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Bí thư TP.HCM cho biết, sáng nay ông đã hội ý với Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về vấn đề này và cần phải trì hoãn kế hoạch này lại nếu tình hình thực tế không thuận lợi. 

"Mặc dù kế hoạch mình đưa ra là vậy nhưng tình hình đang diễn biến không như mong muốn của mình thì nên trì hoãn, trong quá trình truyền thông phải linh hoạt, không nên cứng nhắc", ông Nên chia sẻ. 

Theo ông Nên, dù đã lên kế hoạch, nhưng không nên cứng nhắc, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

Trước đó, tại họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM chiều 6/12, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, 70% phụ huynh chưa đồng ý cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp do họ lo lắng về an toàn dịch bệnh.

Theo ông Dương Trí Dũng, học sinh chưa đến trường là những em còn đang ở các tỉnh học tạm tại địa phương khác, và những em hạn chế di chuyển theo quy định của ngành y tế. Vì vậy, trong thời gian thí điểm dạy học trực tiếp, các trường vẫn duy trì kênh học trực tuyến, qua truyền hình và Internet.

Sở cũng phối hợp Sở Y tế, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM, cơ quan chuyên môn chuẩn bị phương án đảm bảo vấn đề tâm lý phụ huynh, học sinh khi các em trở lại trường. Về công tác chuẩn bị đón học sinh tới lớp, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế để thực hiện thẩm định phương án an toàn, phòng, chống dịch của các cơ sở giáo dục.

                                                                                                                      Thùy Linh