TP.Hồ Chí Minh tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo

14:41 14/11/2022 - Pháp luật
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên báo chí, môi trường Internet, xuất bản phẩm, sản phẩm bưu chính, hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các nền tảng và ứng dụng mạng xã hội, trang tin điện tử, báo chí về các quy định pháp luật trong hoạt động quảng cáo; nâng cao ý thức và kỹ năng của người tiêu dùng “hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ chính mình” đối với các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo trên môi trường mạng internet; xây dựng và tích hợp kênh tiếp nhận thông tin vào đường dây nóng 1022 của thành phố để tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo gây thiệt hại cho người dân, từ đó có phương án phối hợp các đơn vị, sở ngành liên quan xử lý kịp thời.

Kế hoạch cũng đặt ra 7 nhiệm vụ trọng tâm đối với các sở ngành liên quan, các cơ quan báo chí của thành phố, cần tập trung quản lý hoạt động quảng cáo trên báo chí, trên xuất bản phẩm, in và phát hành; hướng dẫn cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp chấp hành nghiêm quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản pháp luật liên quan đến sản phẩm in, tuyệt đối không quảng cáo các sản phẩm có liên quan đến lãnh thổ, chủ quyền biển đảo trên các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài và quản lý hoạt động quảng cáo trên các phương tiện, nền tảng mạng xã hội, các ứng dụng công nghệ điện tử, sản phẩm game, trò chơi điện tử trực tuyến khi chưa được phép...

Theo Sài Gòn Giải phóng

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top