Tổng thống Trump ca ngợi đối thoại Mỹ-Triều là thành công to lớn

22/04/2020, 23:29

Trong cuộc gặp gỡ ngắn với phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định quan điểm rằng Triều Tiên có thể có tương lai tươi sáng và nói cuộc đối thoại là "thành công to lớn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp riêng tại ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội, ngày 28/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Guardian, kết thúc cuộc gặp song phương Mỹ-Triều mở rộng, lãnh đạo hai nước đã có cuộc gặp gỡ ngắn với phóng viên.

Tổng thống Mỹ tái khẳng định quan điểm rằng Triều Tiên có thể có tương lai tươi sáng và nói cuộc đối thoại là "thành công to lớn."

Tổng thống Trump còn khẳng định việc mở một văn phòng liên lạc là một ý tưởng tuyệt vời.

Về phần mình, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông rất hoan nghênh ý tưởng Mỹ có thể mở một văn phòng đại diện ngoại giao ở Bình Nhưỡng.

Trước đó, phóng viên David Nakamura của tờ Washington Post (Mỹ) đã hỏi nhà lãnh đạo Triều Tiên: "Ông có tự tin sẽ đạt được thỏa thuận với Tổng thống Donald Trump không?"

Ông Kim Jong-un đáp: "Còn quá sớm để nói về điều đó. Nhưng tôi cảm nhận là sẽ có một kết quả tốt."

The Guardian nhận định đây có thể là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời trực tiếp một phóng viên phương Tây. Trong các chuyến công du trước đây tới Trung Quốc, ông Kim Jong-un được cho là đã không trả lời các phóng viên từ nước chủ nhà./.

Theo TTXVN