Tổng thống D. Trump công kích nhiều hãng truyền thông Mỹ

18/02/2017, 12:48

Tổng thống D. Trump công kích nhiều hãng truyền thông Mỹ - "Các hãng truyền thông FAKE NEWS (tin tức giả mạo) - New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN - không phải là kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của Người dân Mỹ!" . Đó là tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngay sau khi tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, Tổng thống Trump đã đăng một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter: "Các hãng truyền thông FAKE NEWS (tin tức giả mạo) - New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN - không phải là kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của Người dân Mỹ!". 

Tổng thống Trump trước đó trên Twitter đã chỉ trích New York Times, CNN, NBC và nhiều hãng truyền thông khác, kết thúc bằng cụm từ "Bệnh hoạn!" song đã nhanh chóng xóa bỏ bài viết này rồi thay bằng tuyên bố nêu trên và thêm 2 "kẻ thù" vào danh sách đen. 

Trước đó một ngày, ông Trump đã tổ chức một buổi họp báo, công kích mạnh mẽ giới truyền thông sau nhiều sự cố xảy ra trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.

Trong suốt cuộc họp báo, vị tổng thống Mỹ liên tiếp cáo buộc các phóng viên đã không thể hiện sự tôn trọng đối với những thành quả của ông, và thiếu trung thực khi đưa tin.

TH