Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 28/2

22/04/2020, 23:29

Phát biểu trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ngày 28/2 sẽ là một ngày "rất bận rộn" và sẽ dẫn tới một "trạng thái rất tuyệt vời."

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sau khi bắt tay nhau - cái bắt tay lịch sử tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở thủ đô Hà Nội, trong đó hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút và sau đó cùng dùng bữa tối với các trợ lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hội nghị lần này sẽ thành công bằng, hoặc sẽ hơn cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng Triều Tiên có tiềm năng rất to lớn về kinh tế và ông kỳ vọng chứng kiến những thành quả tốt đẹp, đồng thời sẽ hỗ trợ để Triều Tiên đạt được kết quả đó.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông đã chờ đợi cuộc gặp thứ hai với Tổng thống Trump, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong sự kiện lần này.

Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng cuộc gặp tại Hà Nội sẽ tạo ra "các kết quả tích cực."

Theo kế hoạch trong ngày làm việc đầu tiên, hai nhà lãnh đạo gặp riêng trong 20 phút, sau đó sẽ tham dự bữa tối với các trợ lý.

Các nguồn tin cho biết, cùng tham dự bữa tối về phía Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Phái đoàn của ông Kim Jong-un có đặc phái viên cấp cao của ông là Kim Yong-chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho.

Nhà Trắng cho biết trong ngày 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành một loạt cuộc gặp./.

Theo TTXVN